TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 23/04/2017 GMT+7
Gần 94% thí sinh tham dự ngày đầu tiên kỳ thi sau đại học đợt 1 năm 2017
Ngày 22/04/2017, tại ĐHQGHN đã diễn ra ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) đợt 1 năm 2017.

Đợt 1, ĐHQGHN có 1.323 hồ sơ ĐKDT thạc sĩ và 217 hồ sơ ĐKDT tiến sĩ. Gần 94% thí sinh dự thi trong ngày thi đầu tiên.

Trong đợt này, ĐHQGHN có 10 đơn vị tổ chức tuyển sinh thạc sĩ và 09 đơn vị tổ chức tuyển sinh tiến sĩ. Công tác tổ chức thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2017 do 6 Hội đồng tuyển sinh SĐH đảm nhận: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục. Công tác tổ chức xét tuyển đào tạo tiến sĩ do các Hội đồng tuyển sinh SĐH của các đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ đảm nhận.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn họp nhanh với Ban chỉ đạo tuyến sinh SĐH

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải – Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH năm 2017 cho biết, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như hỗ trợ công tác tổ chức thi của các đơn vị và công tác quản lí của ĐHQGHN được thực hiện thống nhất, tiết kiệm thời gian và công sức, năm nay, lần đầu tiên ĐHQGHN xây dựng và áp dụng phần mềm tuyển sinh SĐH.

Thực hiện sứ mệnh tiên phong trong đào tạo chất lượng cao, đào tạo các lĩnh vực liên ngành cũng như đi đầu trong mở mới các ngành đào tạo mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho biết trong đợt 1 năm 2017, ĐHQGHN bắt đầu tổ chức tuyển sinh một số chuyên ngành thí điểm gồm Thạc sĩ Quản trị trường học (Trường ĐH Giáo dục), Thạc sĩ Kinh tế biển (Trường ĐH Kinh tế) và Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính (Trường ĐH Kinh tế). Đây là những chương trình đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được thiết kế nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với kiến thức tổng hợp liên ngành, sát với nhu cầu phát triển của xã hội và nền kinh tế đất nước.

Sáng cùng ngày, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc họp nhanh với Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH về công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh SĐH của ĐHQGHN. Giám đốc yêu cầu Ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH cần tập trung triển khai nhiệm vụ theo đúng kế hoạch và đưa ra những chỉ đạo kịp thời từ khâu chuẩn bị của các đơn vị, các Hội đồng thi về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đến các công tác coi thi, đề thi…nhằm đảm bảo một kỳ thi minh bạch, công bằng, khách quan và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, có 03 thí sinh bị xử lí kỉ luật (đình chỉ) do mang tài liệu vào phòng thi, không có sai sót nào về đề thi.

Kỳ thi SĐH đợt 1 năm 2017 của ĐHQGHN diễn ra trong hai ngày từ 22 – 23/4; tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 25/4 đến 9/5.

>>> Các tin bài liên quan:

- ĐHQGHN sẵn sàng cho kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017

- Trường Đại học Kinh tế: Mở mới Chương trình Thạc sĩ Kinh tế biển

- Thạc sĩ Quản trị Trường học – ngành học mới không thể thiếu của lãnh đạo các cơ sở giáo dục

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược