TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 11/08/2017 GMT+7
Phát triển năng lực sáng tạo và cơ hội cho các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp
Đây là chủ đề hội thảo khoa học quốc tế do Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN phối hợp cùng với Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted) phối hợp cùng tổ chức sáng 11/8/2017.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN và TS. Michael Jackson – Nhà sáng lập và đại sứ của Sharping Tomorrow, Anh Quốc đồng chủ trì Hội thảo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại hội thảo

Tham gia hội thảo có gần 200 nhà quản lí, nhà khoa học, học viên sau đại học, doanh nhân đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh đến mục tiêu của hội thảo là giúp các nhà giáo dục và các doanh nhân, những người khởi nghiệp hiểu rõ hơn về sáng tạo, phát triển năng lực sáng tạo cho người học, người lao động và của tổ chức. Hội thảo cũng nhằm chia sẻ cách thức các nhà khởi nghiệp, các doanh nhân trên thế giới đã và đang phát triển các ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy chia sẻ, Hội thảo còn nhằm tạo lập mối quan hệ hợp tác giữa các nhà giáo dục và các nhà kinh doanh, khởi nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy mạnh hơn các nghiên cứu và các mô hình sáng nghiệp trong lĩnh vực phát triển năng lực sáng tạo cho nguồn nhân lực ở Việt Nam.

Trong báo cáo đề dẫn về “Mô hình trường đại học thông minh – dựa trên phát minh đổi mới tiếp cận cho Việt Nam”, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu đỉnh cao của văn minh nhân loại, nơi mà phát minh sáng tạo dựa trên Internet kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang tạo ra những điều kì diệu cho cuộc sống con người tưởng chừng chỉ có trong khoa học viễn tưởng.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho rằng, sáng tạo trở thành năng lực quan trọng số 1 trong số các năng lực cần có cho cuộc cách mạng này. Để cuộc cách mạng này xảy ra, một quốc gia, một tổ chức  cần phải có sẵn các yếu tố quan trọng: lãnh đạo sáng tạo với tầm nhìn 4.0; nguồn nhân lực có các kĩ năng 4.0 và cơ sở hạ tầng đồng bộ cho các phát minh, sáng tạo nảy nở.

Hầu hết các nước, các tổ chức kinh doanh và giáo dục trên thế giới đều đang chuẩn bị các điều kiện để sử dụng thành quả và phát triển cuộc cách mạng này.

GS. Nguyễn Hữu Đức khuyến cáo, cuộc cách mạng 4.0 cũng sẽ đặt ra nhiều thách thức cho những quốc gia còn khó khăn như Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã nghe và thảo luận về một số báo cáo tham luận: “Các ý tưởng và các mô hình sáng nghiệp, khởi nghiệp” (TS. Michael Jackson – Sharping tomorrow, UK); “Giáo dục loại hình sáng tạo nào? Xem xét lại các quan niệm về sáng tạo, văn hóa và xã hội” (PGS.TS Vlad Glavenu, Trưởng khoa Tâm lí, ĐH Webster Geneva, Đan Mạch ); “Quan niệm lại sáng tạo và mô hình chuyển đổi của giáo dục sáng tạo” (GS.TS Hoisoo Kim, ĐHQG Chonnam, Hàn Quốc); “Học sinh là những người sáng tạo: Lí thuyết và thực hành phát triển năng lực sáng tạo” (TS. Guy Levi, Giám đốc, Phòng đổi mới của Trung tâm giáo dục công nghệ, Israel); “Các phần mềm sáng tạo ICT” (TS. Rob Hurle, Australia).

>>> Các tin bài liên quan:

- Thông báo tuyển sinh lớp 10 trường THPT Khoa học Giáo dục năm 2017

- Học sinh HES và vũ điệu Flashmob trong ngày khai trường đầu tiên

- Trường THPT Khoa học Giáo dục: điểm sáng trong công cuộc đổi mới giáo dục của đất nước

-Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh 300 chỉ tiêu trong cả nước với 6 ngành đào tạo

- Trường ĐH Giáo dục trao bằng cho 642 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ

 Hải Yến; Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược