TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/08/2017 GMT+7
ĐHQGHN khai mạc kì thi thăng hạng viên chức
Sáng 21/8/2017, tại ĐHQGHN, Bộ Nội vụ cùng ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc kì thi thăng hạng viên chức năm 2016 của ĐHQGHN, bao gồm thăng hạng từ ngạch giảng viên lên giảng viên chính, chuyên viên lên chuyên viên chính.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo kì thi.

Tham gia kì thi này toàn ĐHQGHN  có 94 viên chức trong đó có 64 giảng viên thi thăng hạng lên giảng viên chính; 30 chuyên viên thăng hạng lên chuyên viên chính. Giảng viên lớn tuổi nhất tham gia kì thi sinh năm 1959, giảng viên trẻ nhất sinh năm 1983; chuyên viên lớn tuổi nhất sinh năm 1967 và chuyên viên trẻ nhất sinh năm 1980.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng viên chức ĐHQGHN năm 2016 đã tuyên bố khai mạc kì thi. Ông bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ Nội vụ đã quan tâm và phối hợp chặt chẽ cùng ĐHQGHN trong việc tổ chức kì thi này.

Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, ĐHQGHN có đội ngũ cán bộ khoa học hùng hậu, với trên 3.000 giảng viên trong đó số giảng viên cao cấp, chuyên gia cao cấp, giảng viên chính, chuyên viên chính chiếm một tỉ lệ lớn. Đội ngũ cán bộ khoa học này là thế mạnh, niềm tự hào của ĐHQGHN, đã được trưởng thành qua một quá trình công tác và cống hiến. Kì thi thăng hạng viên chức năm 2016 là dịp để các viên chức thể hiện năng lực, kĩ năng và yêu cầu khác nhau theo chuẩn vị trí việc làm đã được Bộ Nội vụ qui định.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, kì thi thăng hạng viên chức do ĐHQGHN tổ chức là một trong nhiều hoạt động cụ thể, được 2 cơ quan phối hợp triển khai. Ông cũng chúc cho kì thi tổ chức thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh, mục đích của kỳ thi là để sát hạch trình độ chuyên môn của viên chức, làm cơ sở để đánh giá chất lượng viên chức, sắp xếp viên chức theo trình độ, đồng thời đảm bảo về chế độ chính sách tiền lương cho viên chức tham gia thi thăng hạng từ chuyên viên lên chuyên viên chính và từ giảng viên lên giảng viên chính; góp phần hình thành cơ cấu ngạch viên chức phù hợp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, kì thi thăng hạng viên chức là dịp để các giảng viên, chuyên viên nói chung trau dồi kiến thức, tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân; hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ.

Trong khuôn khổ của lễ khai mạc kì thi thăng hạng, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Nguyễn Hiệu đã công bố các Quyết định về thành lập Hội đồng tổ chức thi thăng hạng viên chức ĐHQGHN năm 2016.

 Đỗ Ngọc Diệp; ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược