TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:56:02 Ngày 28/08/2017 GMT+7
Khoa Quốc tế: “Quốc tế hóa, đa dạng hóa, tạo dựng thương hiệu Quốc tế”
Đó là chủ đề và mục tiêu năm học mới của Khoa Quốc tế được đưa ra tại Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2017 của Khoa tổ chức tại Sơn Tây, Hà Nội vào ngày 25/8 vừa qua.

Tại hội nghị, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực mà Khoa Quốc tế cần phải khắc phục trong năm học tiếp theo như: cần đổi mới theo hướng tạo đột phá, chất lượng công việc còn hạn chế do nhân lực mỏng; cơ sở vật chất chưa tập trung và đồng bộ; việc phát triển chương trình đào tạo mới còn chưa đáp ứng được yêu cầu,... Chủ nhiệm Khoa cũng nhấn mạnh để phát triển thành trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN, Khoa quốc tế cần đầu tư phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên mạnh cả về chất và lượng, song song với việc đầu tư mở rộng tương xứng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo phù hợp với thực tiễn hiện nay…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám Đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá Khoa Quốc tế có đội ngũ lãnh đạo năng động, hoạt động đào tạo, hợp tác phát triển ổn định, hoạt động khoa học công nghệ có khởi sắc với những công bố quốc tế. Ngoài ra, Phó Giám đốc cũng đồng ý và ủng hộ kế hoạch, định hướng phát triển Khoa thành Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh Khoa cần phát huy hơn nữa tính tự chủ và quốc tế hóa các hoạt động đào tạo và nghiên cứu phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của ĐHQGHN; nâng cao tính chuyên nghiệp của công tác quản trị, bộ máy quản lý; tăng cường đầu tư cho NCKH; chọn lọc các đối tác phù hợp để phát triển liên kết đào tạo; đẩy mạnh thu hút giảng viên nước ngoài và sinh viên quốc tế… từ đó lan tỏa sang các đơn vị khác trong ĐHQGHN, tạo ra giá trị gia tăng cho Khoa và ĐHQGHN. Ngoài ra, Khoa cần tăng cường công tác quản lý đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, nhất là trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang diễn ra…

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Khoa vinh dự nhận bằng khen của công đoàn ĐHQGHN vì những thành tựu trong hoạt động công đoàn của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng. Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cũng đã trao giấy khen tới các tập thể và cán nhân của Khoa nhằm ghi nhận những đóng góp đối với sự phát triển của Khoa.

Hội nghị tiến hành bầu ra Ban Thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ mới, đồng thời phát động phong trào thi đua của Công đoàn trong toàn Khoa.

 

 PV - Khoa Quốc tế
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược