TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:59:20 Ngày 28/08/2017 GMT+7
Hội nghị “Giới thiệu bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK tiếng Anh mới theo mô hình bồi dưỡng tiếng Anh mới”
Ngày 25/08/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị “Giới thiệu bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK tiếng Anh mới theo mô hình bồi dưỡng tiếng Anh mới (kết hợp trực tiếp và trực tuyến)”.

Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của gần 250 đại diện đến từ Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN; các Vụ và Sở giáo dục và Đào tạo; các cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT và các đại biểu từ 25 tỉnh và thành phố trong cả nước.

Tại buổi lễ, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết bộ SGK tiếng Anh mới và bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên là thành quả, công sức phát triển của nhóm tác giả tài năng. Bộ sản phẩm chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành công khi được áp dụng trên thực tế.

Ông Nguyễn Tô Chung – Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 cũng đánh giá cao tâm huyết, tài năng mà các tác giả gửi gắm trong bộ SGK tiếng Anh mới và bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên. Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng hội nghị sẽ thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp để giúp hoàn thiện hai ấn phẩm quan trọng này.

Tại báo cáo tổng thuật, GS.TS. Hoàng Văn Vân – Tổng chủ biên bộ SGK tiếng Anh mới và TS. Vũ Hải Hà – Chủ biên bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên đã thay mặt nhóm tác giả trình bày khái quát về hai bộ sách và tài liệu này. Với tổng thời lượng 400 giờ cho mỗi cấp, toàn bộ chương trình được triển khai theo mô hình bồi dưỡng tiếng Anh mới, các học viên sẽ được thụ hưởng sự kết hợp của 3 hình thức đào tạo: trực tiếp, trực tuyến và thông qua thực hành/ thực địa. Trong đó nhấn mạnh quá trình học thông qua thực hành, trải nghiệm và xây dựng các mối tương tác từ cộng đồng học tập, mang đến những kiến thức và kỹ năng để học viên có thể áp dụng ngay trong công việc và duy trì được tinh thần vui tươi, cởi mở, thân thiện của một chương trình bồi dưỡng giáo viên hiện đại.

Hội nghị cũng đã được nghe hơn 20 báo cáo, bài tham luận, đồng thời diễn ra các lớp học thử và lớp học mô phỏng được trình bày trong các phiên song song theo 03 nội dung/hình thức (tự chọn) khác nhau như: Giới thiệu các nội dung, đường hướng và phương pháp áp dụng trong cuốn tài liệu và khóa bồi dưỡng giáo viên sử dụng bộ SGK tiếng Anh mới; Các bài giảng mẫu trong khóa bồi dưỡng để các Sở GD&ĐT, các giáo viên có thể tham khảo cho quá trình quản lý, giảng dạy và bồi dưỡng của mình; Các bài giảng mẫu một số nội dung trong sách giáo khoa tiếng Anh mới; Các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan tới công tác bồi dưỡng giáo viên tại Việt Nam.

 PV - VNU ULIS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược