TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:02:16 Ngày 07/08/2020 GMT+7
Khoa Quản trị và Kinh doanh: tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao
Đó là chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016 – 2017 của Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN được tổ chức vào ngày 28/8/2017.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN; Ban Chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Hội nghị đã nghe báo cáo  tổng kết năm học 2016 – 2017 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Năm học vừa qua, trong điều kiện cạnh tranh giữa các đơn vị đào tạo ngày càng gay gắt nhưng với nỗ lực và chiến lược phù hợp, các chương trình đào tạo của Khoa đã đạt kết quả tuyển sinh tốt. Hệ thống phần mềm quản lý đào tạo sau đại học của ĐHQGHN đã từng bước được ứng dụng và hoàn thiện tại đơn vị. Quy trình đánh giá giảng viên, học viên và chất lượng hỗ trợ giảng dạy, học tập được thực hiện một các chặt chẽ, đầy đủ.

Khoa cũng tiếp tục duy trì các lớp đào tạo tín chỉ ngắn hạn cho sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore; đào tạo hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng; đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cấp xã và tương đương (400 chủ tịch xã); đào tạo quản trị cho các doanh nghiệp, tập đoàn…

Trên cơ sở chiến lược phát triển khoa học công nghệ tới năm 2020, Khoa đã từng bước xây dựng các định hướng nghiên cứu với việc thành lập 03 nhóm nghiên cứu tiềm năng: Nhóm nghiên cứu về An ninh phi truyền thống (MNS), Nhóm nghiên cứu về Phát triển bền vững (MSD) và Nhóm nghiên cứu về Quản trị công tư (PPP).

Khoa đã thành lập Nhóm nghiên cứu Khoa học Công nghệ đảm bảo an ninh môi trường, hiện đang tham gia trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ liên quan tới lĩnh vực môi trường, xử lý chất thải và phát triển làng nghề với các Sở, ban ngành của thành phố Hà Nội.

Năm học 2017 – 2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN phấn đầu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo thạc sỹ chính quy với nội dung theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực là thế mạnh tạo nên sự khác biệt và khả năng cạnh tranh; tiếp tục nghiên cứu, thiết kế và báo cáo ĐHQGHN phê duyệt triển khai 1 chương trình đào tạo tiến sỹ, 1 chương trình đào tạo thạc sỹ Quản trị công nghệ và doanh nghiệp, 2 chương trình cử nhân, trong đó 1 chương trình do IPAG cấp bằng và 1 chương trình do ĐHQGHN cấp bằng; tiếp tục thiết kế, đấu thầu và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo tín chỉ cho các học viên, cho các tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế; tăng cường mở rộng các chương trình đào tạo học phần và tín chỉ tích lũy tại Khoa cho sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học uy tín; nâng cao mức độ quốc tế hóa của các chương trình đào tạo, đặc biệt là những chương trình đào tạo học phần và tín chỉ tích lũy tại Khoa; tăng cường kết nối với hoạt động khoa học và công nghệ quốc tế, phát triển nhóm nghiên cứu khoa học quản trị liên ngành; cải thiện cơ sở vật chất…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐHQGHN ủng hộ định hướng phát triển Khoa Quản trị và Kinh doanh thành Trường ĐH Quản trị và Kinh doanh và đề nghị cần phát huy thể hiện tính đặc sắc trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Bên cạnh việc xây dựng chiến lược phát triển rõ ràng, có trọng tâm, trọng điểm, Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu, trong thời gian tới, Khoa Quản trị và Kinh doanh cần: thu hút, tăng cường nguồn nhân lực khoa học; chuẩn hóa các hoạt động của các phòng ban, quản trị nội bộ; về đào tạo, thực hiện tốt các chương trình đã có, đồng thời, xác định đặc sắc riêng của đơn vị để có thể phát triển thành các chương trình đào tạo mới và liên ngành; phát triển các nhóm nghiên cứu tiềm năng, tạo diễn đàn học thuật cũng như tăng cường tài liệu học thuật phục vụ nghiên cứu khoa học…

Tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân của Khoa Quản trị và Kinh doanh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Khoa Quản trị và Kinh doanh hiện đang triển khai 03 chương trình đào tạo thạc sĩ: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB – MBA), giảng dạy bằng tiếng Anh, ĐHQGHN cấp bằng; Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB – MBM), giảng dạy bằng tiếng Anh, Trường Kinh doanh IPAG (CH Pháp) cấp bằng; Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), giảng dạy bằng tiếng Việt, ĐHQGHN cấp bằng. Trong 03 chương trình này, chương trình đào tạo HSB – MBA là chương trình đào tạo chất lượng cao, được xếp thứ hạng cao (xếp hạng 27 các chương trình MBA các nước khu vực Viễn Đông của tổ chức “the Eduniversal Ranking” năm 2017). Ngoài ra, chương trình đào tạo HSB – MBA còn là thành viên của Hiệp hội các Trường kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương – AAPBS và Hiệp hội các Trường Kinh doanh xuất sắc của Mỹ - AACSB.

Năm học 2016 – 2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh đã triển khai thực hiện 01 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp ĐHQGHN (trong đó đã nghiệm thu 03 đề tài). Số lượng bài báo, sách tăng với 04 bài đăng trên các tạp chí khoa học trong nước, 09 bài báo quốc tế (trong đó có 03 bài trong kỷ yếu hội thảo quốc tế, 03 bài trong danh mục ISI và 03 bài trong danh mục Scopus), xuất bản 03 sách trong nước, góp phần quan trọng trong thành tích nghiên cứu chung của ĐQHGHN.

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược