TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:12:51 Ngày 07/08/2020 GMT+7
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phải là đơn vị đi đầu trong đổi mới sáng tạo
Ngày 29/8/2017, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016 - 2017.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018; Báo cáo về công tác tài chính và cơ sở vật chất; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp từ hội nghị công chức, viên chức các đơn vị; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân.

Hội nghị cũng nghe nhiều báo cáo tham luận của các đại biểu về các vấn đề như: thu hút và nâng cao chất lượng tuyển sinh; mở rộng hợp tác với doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; vai trò và đóng góp của Đoàn thanh niên trong xây dựng, phát triển, quảng bá thương hiệu của Trường… Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, góp ý thẳng thắn với tinh thần dân chủ và với trách nhiệm xây dựng, đưa ra nhiều đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường nhằm khắc phục các hạn chế còn tồn tại để năm học 2017 - 2018 đạt kết quả tốt hơn.                         

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chúc mừng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã đạt những kết quả ấn tượng, nổi bật là số bài công bố quốc tế tăng và chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học không ngừng được nâng cao.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Giám đốc ĐHQGHN đã có những trao đổi tâm huyết, thẳng thắn, trọng tâm về các vấn đề vốn đang là thách thức lớn đối với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên như vấn đề nghiên cứu khoa học và các sản phẩm khoa học trọng tâm, tuyển sinh, tăng nguồn thu,… Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu, Trường cần nhận thức rõ những hạn chế và thách thức để có thể đưa ra các giải pháp, chương trình hành động cụ thể.

Trong thời gian tới, Giám đốc ĐHQGHN đề nghị Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cần: tiếp tục đổi mới quản trị đại học để giải phóng năng lượng sáng tạo; tái cơ cấu hệ thống tổ chức, sắp xếp lại ngành nghề đào tạo; làm tốt các nội dung liên quan đến quản lý đầu tư cơ sở vật chất, rà soát lại nhu cầu đầu tư cho hệ thống phòng thí nghiệm; mở rộng thêm một số chương trình đào tạo chất lượng cao thu học phí tương ứng; chủ động phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh theo hướng tăng giảm tùy thuộc vào nhu cầu xã hội; duy trì hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng; đổi mới và chuyên nghiệp hóa hoạt động truyền thông…

Năm học 2016 - 2017, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã có nhiều thành tựu quan trọng nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ và hợp tác quốc tế. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học được giữ vững và nâng cao. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được tặng bằng khen và Cờ thi đua ĐHQGHN và Bộ BG&ĐT, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường; nhiều tập thể và cá nhân trong Trường được đề nghị tặng thưởng Bằng khen và Huân chương các cấp.

Tiếp tục đóng vai trò nòng cốt của ĐHQGHN trong hoạt động khoa học và công nghệ, năm 2016, các nhà khoa học của Trường đã công bố gần 290 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS; 01 công trình được nhận Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt V.

Trong năm học 2016 – 2017, 5 đội tuyển của Trường THPT Chuyên khoa học Tự nhiên đã giành 50 giải học sinh giỏi quốc gia; 6 học sinh tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực và giành tổng cộng 8 huy chương (1 HCB và 1 HCĐ Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương, 1 HCB Olympic Vật lý châu Á, 2 HCV Olympic Hóa học quốc tế, 1 HCV Olympic Vật lý quốc tế, 1 HCB Olympic Sinh học quốc tế, 1 HCĐ Olympic Tin học quốc tế); 2 học sinh đã đạt giải Tư trong kỳ thi Khoa học Kỹ thuật Intel-ISEF quốc tế.

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược