TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 01/09/2017 GMT+7
VNU – IVIDES: Số lượng công bố quốc tế và sách chuyên khảo tăng cao
Chiều 31/8/2017, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển – ĐHQGHN (VNU - IVIDES) đã tổ chức Hội nghị công chức viên chức và tổng kết năm học 2016 – 2017 với sự tham gia của của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng của ĐHQGHN.

Tại Hội nghị, Viện trưởng VNU - IVIDES Phạm Hồng Tung đã điểm qua một số kết quả mà tập thể Viện đã đạt được trong năm qua và kế hoạch và nhiệm vụ năm học tới.

Theo đó, năm học 2016 - 2017, VNU - IVIDES tiếp tục khẳng định được uy tín và vị thế của viện nghiên cứu khoa học cơ bản, liên ngành theo định hướng ứng dụng. Viện đã công bố được 01 sách chuyên khảo bằng tiếng nước ngoài cùng 19 sách chuyên khảo tiếng Việt, gấp hơn 6 lần so với chỉ tiêu đăng kí. Đội ngũ cán bộ khoa học của Viện đã công bố 04 bài trên tạp chí quốc tế ISI/SCOPUS, 05 bài hội thảo quốc tế, 19 bài công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và 35 bài hội thảo trong nước. Số lượng công bố quốc tế của Viện vượt gấp đôi chỉ tiêu ĐHQGHN đề ra.

Năm học vừa qua, VNU – IVIDES đã thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng khoa học, trong đó có những đề tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ đóng góp lớn về khoa học mà còn ứng dụng thực tiễn cho việc phát triển bền vững vùng kinh tế. Các hội thảo, hội nghị do Viện phối hợp với các địa phương được tổ chức đúng kế hoạch, gia tăng sự kết nối giữa đại học với địa phương. Cùng với đó, 3 NCS của Viện đã bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị tiến sĩ.

VNU – IVIDES đã phối hợp cùng với tỉnh Hưng Yên tổ chức thành công hội thảo khoa học Nguyễn Thiện Thuật và cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy, phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị quốc gia Thái học Việt Nam lần thứ VIII và phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức hội thảo Văn hóa và con người Ninh bình trong phát triển bền vững, ... Viện là một trong những đầu mối có đóng góp tích cực nhất cho hội thảo quốc tế Việt Nam học lần V.

Trong năm học 2017 – 2018, VNU – IVIDES đề ra chỉ tiêu cụ thể gồm 2 - 3 bài công bố quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS, 16 bài công bố tạp chí trong nước, 10 bài hội thảo, hoàn thành và xuất bản 02 đầu sách, phát triển 3 đối tác chiến lược quốc tế cvà 03 đối tác là doanh nghiệp và địa phương trong nước.

 

Trong khuôn khổ của hội thảo, các viên chức và người lao động của VNU - IVIDES đã cùng nhau thảo luận về những thuận lợi, khó khăn cũng như các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch nhiệm vụ của năm học tới. Chủ tịch Công đoàn của VNU - IVIDES tổng kết và phát động phong trào thi đua năm học mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã ghi nhận và biểu dương những thành quả trong đào tạo và khoa học công nghệ của VNU - IVIDES trong năm học vừa qua. Với tinh thần kiến tạo chung của ĐHQGHN và kiến tạo của từng đơn vị, nhiều ý tưởng trong đó có sáng kiến liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn được hình thành và triển khai thành công. Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần V đã được tổ chức thành công với dấu ấn đặc biệt trong việc chuyển giao các tham vấn tới các cấp quản lí. Cùng với đó, đề cương sơ thảo về bộ Quốc chí Việt Nam đã cơ bản hoàn thành, ...

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức lưu ý các cán bộ của Viện cần có những đổi mới để thích nghi cùng những chuyển biến của hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 thời gian tới. Đó là xu hướng đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo gắn với vốn hóa tri thức, khởi nghiệp (sở hữu trí tuệ, đội ngũ cán bộ tốt, thị trường và nhà đầu tư),... Cùng với đó, Phó Giám đốc đồng thời đề nghị VNU - IVIDES cũng có những thay đổi để đổi mới công tác đào tạo, nhằm phát huy rộng mở hơn nữa uy tín của trung tâm đào tạo tiến sĩ Việt Nam học đầu tiên của Việt Nam.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Sáng tỏ vai trò của cộng đồng Thái – Kadai trong hội nhập và phát triển bền vững

- (Ảnh) Khai mạc Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 5, năm 2016 

Để Việt Nam trở thành Trung tâm nghiên cứu Việt Nam học của thế giới

Họp báo Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 - Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu

 - ĐHQGHN sẵn sàng cho Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược