TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:18:34 Ngày 05/09/2018 GMT+7
VNU - UEB: Quốc tế hóa giáo dục, tập trung triển khai đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế
Đó cũng là chủ đề năm học mới của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN được PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng nhà trường nêu ra trong Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 diễn ra ngày 5/9/2018 tại Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2018 -2019

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng hơn 1000 tân sinh viên hệ chính quy khóa QH-2018-E và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, cán bộ viên chức và các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, tạo nên thắng lợi trong nhiệm vụ năm học vừa qua. Hiệu trưởng khẳng  định với chủ đề năm học 2018 -2019 gắn với quốc tế hóa giáo dục, trường ĐH Kinh tế sẽ tập trung triển khai đào tạo và nghiên cứu khoa học để đạt chuẩn quốc tế, khẳng định vị thế thương hiệu thông qua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi là đổi mới trong quản trị đại học, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, xây dựng môi trường và mở rộng các mô hình hợp tác trong và ngoài nước.

Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Hiệu trưởng mong muốn các tân sinh viên giữ vững và cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp.

Hiệu trưởng Trúc Lê khuyến khích các tân sinh viên hãy theo đuổi những đam mê của tuổi trẻ, tạo thêm nhiều màu sắc rực rỡ cho phong cách “Trường Đại học Kinh tế” và cùng nhau đưa thương hiệu Trường ĐH Kinh tế ngày càng phát triển. Ông cũng mong rằng các tân sinh viên, các học viên và nghiên cứu sinh nhanh chóng hoà nhập trong môi trường mới, xây dựng cho mình phương pháp học tập phù hợp và đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Nhà trường cam kết tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng phát triển tiềm năng của từng cá nhân thông qua hàng loạt các chính sách và giải pháp hỗ trợ người học trong năm học mới.

Thay mặt cho BGH Nhà trường, Hiệu trưởng Trúc Lê gửi lời cảm ơn các các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân - là những đối tác quan trọng của nhà trường và khẳng định sự hợp tác hiệu quả của các đối tác đã và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của nhà trường.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế đã trao tặng học bổng khuyến khích học tập cho 6 sinh viên thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên thuộc diện cán bộ lớp, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên hoạt động tích cực và có kết quả học tập tốt trong năm học 2017-2018, trao tặng bằng khen cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao giấy khen và phần thưởng cho em có công trình nghiên cứu khoa học sinh viên – ĐHQGHN năm 2018.

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế trao thưởng cho 06 tân sinh viên thủ khoa

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích cao trong năm học 207-2018

 Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT trao phần thưởng cho em có công trình nghiên cứu khoa học sinh viên – ĐHQGHN năm 2018.

Thay mặt cho hơn 1000 sinh viên Khóa QH-2015-E, em Trần Hồng Anh - Ngành Kinh tế quốc tế - CLC phát biểu bày tỏ xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn SV QH-2015-E chia sẻ cảm xúc của ngày đầu tiên dự lễ khai giảng trong cuộc đời sinh viên đại học.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, đại diện Trường Đại học Kinh tế đã  nhận tài trợ học bổng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn FLC, Ngân hàng BIDV, Vietcombank, Viettinbank, Công ty Cổ phần đầu tư IMG….

Dự kiến nguồn kinh phí tài trợ này sẽ được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học của Trường.

 

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược