TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/10/2018 GMT+7
ĐHQGHN trao thưởng cho các học sinh đạt giải Olympic 2018
Ngày 5/10/2018, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ tuyên dương các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2018.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã dự và phát biểu chúc mừng.

Cùng dự có các Phó Giám đốc: Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hoàng Hải, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cùng phụ huynh và các em học sinh có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế và khu vực.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tặng bằng khen cho 09 học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2018

Năm học 2017 – 2018, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tiếp tục gặt hái được những kết quả rực rỡ trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khu vực và quốc tế với 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc giành huy chương Vàng kỳ thi Olympic Sinh học lần thứ 29 và là thí sinh có điểm số cao nhất kỳ thi. Hiện, Phương Thảo là sinh viên năm thứ nhất hệ Cử nhân Khoa học Tài năng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới các vị phụ huynh, các em học sinh đã tin tưởng lựa chọn ĐHQGHN là nơi ươm mầm tài năng. Đồng thời, Giám đốc cũng gửi lời chúc mừng các thầy cô giáo của Trường đã tận tâm dìu dắt các đội tuyển đạt thành tích cao tại các kỳ Olympic quốc tế.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tặng bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích đào tạo đội tuyển Olympic

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trên những chặng đường sắp tới. “Những tấm huy chương đặt lên vai các em trách nhiệm to lớn hơn và con đường phía trước cũng nhiều thử thách hơn. Thách thức lớn nhất là thách thức vượt lên chính mình và khẳng định mình trong tương lai rộng lớn phía trước” – Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ngày 5/9/2018

Trước đó, tại lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ngày 5/9/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có bài diễn văn chào mừng năm học mới với tiêu đề “Những viên ngọc quý và công việc của người thợ đẽo ngọc”. Trong đó, Giám đốc nhấn mạnh: “Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là cái nôi quan trọng của việc đào tạo tài năng. Các em là những viên đá quý, con đường các em cần đi là trở thành những viên ngọc quý và các thầy cô trong ngôi trường này phải là những người thợ đẽo ngọc. Ngọc bất trác bất thành khí (ngọc mà không qua đẽo gọt thì không thành đồ quý). Phẩm chất năng khiếu mới chỉ là những đá quý, muốn thành ngọc – tài năng cần qua rèn luyện. Ngôi trường này là nơi đẽo gọt, tôi rèn tạo ra những viên ngọc quý tài năng cho đời”.

Nguyễn Phương Thảo - Thí sinh có điểm số cao nhất Olympic Sinh học lần thứ 29

Thay mặt các học sinh đạt giải Olympic quốc tế, em Nguyễn Phương Thảo bày tỏ lòng biết ơn chân thành và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh – “những người luôn đồng hành, động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em trong suốt thời gian qua” – Nguyễn Phương Thảo chia sẻ.

“Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đối với em còn có ý nghĩa lớn hơn một ngôi trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện hết mức để em có thể phát huy sở trường và đam mê Sinh học của mình. Môi trường học ở đây cũng rèn luyện cho em phong cách học tập chủ động, sáng tạo. Đây là hành trang tuyệt vời không chỉ giúp em tự tin bước vào cánh cổng trường đại học mà còn theo em suốt cuộc đời” – Nguyễn Phương Thảo cho biết.

Trong khuôn khổ lễ tuyên dương, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao bằng khen cho 09 em học sinh đạt giải chính thức trong các kỳ thi quốc tế; trao Bằng khen cho 13 giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tiền thân là khối chuyên Toán A0 được thành lập năm 1965. Đến nay, Trường có 5 khối chuyên, bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. Các thế hệ học sinh của Trường đã giành 198 huy chương ở các kỳ Olympic quốc tế và 40 huy chương ở các kỳ thi Olympic khu vực.

Các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên được tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN:

1. Nguyễn Quang Bin – Huy chương Vàng Olympic Toán học

2. Trương Mạnh Tuấn – Huy chương Đồng Olympic Toán học

3. Nguyễn Khánh – Huy chương Đồng Olympic Tin học

4. Nguyễn Hoàng Hải Minh – Huy chương Đồng Olympic Tin học

5. Phạm Đức Thắng – Huy chương Vàng Olympic Tin học

6. Nguyễn Xuân Tân – Huy chương Bạc Olympic Vật lý

7. Phạm Đức Anh – Huy chương Vàng Olympic Hóa học

8. Nguyễn Phương Thảo – Huy chương Vàng Olympic Sinh học

9. Nguyễn Minh Tùng – Huy chương Bạc Olympic Tin học

Các giáo viên được tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN:

1. Hồ Đắc Phương

2. Nguyễn Bảo Trung

3. Vi Anh Tuấn

4. Trần Thạch Văn

5. Lưu Thị Lan Hương

6. Đinh Quốc Hưng

7. Đặng Đình Tới

8. Hoàng Ngọc Minh

9. Trần Quang Hùng

10. Nguyễn Quang Trung

11. Nguyễn Tiến Lâm

12. Nguyễn Thị Hiền Phương

13. Nguyễn Hoàng Yến

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược