TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 19/10/2018 GMT+7
[+Video] Hơn 700 tân sinh viên Khoa Quốc tế chính thức bước vào năm học mới
Ngày 15/10/2018, tại Hà Nội, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 -2019.

Tham dự buổi lễ có đại diện cơ quan ngoại giao tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, đơn vị thành viên, trực thuộc; đại diện đối tác; cùng các cán bộ, giảng viên, học viên và đặc biệt hơn 700 tân sinh viên Khoa Quốc tế.

PGS.TS Lê Thành Trung Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã gửi lời chào mừng tới hơn 700 tân sinh viên và các tân học viên cao học đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc để trở thành sinh viên ĐHQGHN.

Chia sẻ tại Lễ Khai giảng, Chủ nhiệm Khoa đã đánh giá chung về những thành tựu sau hơn 16 năm hình thành và phát triển của Khoa Quốc tế. Ông nói, Khoa Quốc tế đang ở giai đoạn tuổi “thanh niên” đầy sung sức và là đơn vị đầu tiên của cả nước được giao nhiệm vụ hoạt động theo cơ chế tự chủ, hợp tác đào tạo sâu rộng với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN mà toàn bộ chương trình đào tạo đều được áp dụng theo chuẩn mực quốc tế hoặc có sự liên kết quốc tế chặt chẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Con số ghi nhận từ Khoa Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, hơn 92% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường, khoảng 10% sinh viên tốt nghiệp có năng lực tự khởi nghiệp với mức thu nhập lên đến gần 100 triệu đồng/ tháng.

Trong năm học mới 2018 -2019, Khoa Quốc tế sẽ tập trung phát triển các ngành theo đề án quy hoạch ngành, mở các mô hình đào tạo mới; thu hút đội ngũ chuyên gia gắn với quy hoạch ngành; xây dựng các giải pháp nhằm hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, thành lập các nhóm nghiên cứu gắn với chương trình đào tạo, đào tạo sinh viên gắn với doanh nghiệp.

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN giáng hồi trống bắt đầu cho năm học mới 2018-2019

Đại diện hơn 700 tân sinh viên Khoa Quốc tế, tân sinh viên Nguyễn Nhật Linh, thủ khoa đầu vào chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế bày tỏ vinh dự khi trở thành sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và cho rằng: “Khoa Quốc tế, ĐHQGHN là trường đầu tiên em lựa chọn. Em đã tìm hiểu thông tin qua nhiều kênh, từ các anh chị khóa trên của Khoa đều cho rằng trong quá trình học tại ngôi trường này môi trường năng động, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tận tình, nhiều chương trình học bổng, đặc biệt là các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, đặc biệt sau khi tốt nghiệp dễ tìm kiếm việc làm hơn.  

Tại lễ Khai giảng, đại diện Khoa Quốc tế đã trao 13 suất học bổng toàn phần dài hạn và ngắn hạn cho các tân sinh viên thủ khoa, sinh viên các khóa có hoàn cảnh vươn lên trong học tập và các sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Trong buổi lễ Khoa Quốc tế vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm định với ngành Kiểm toán Kế toán của Hiệp hội kế toán viên công chứng Australia (CPA).

Năm học 2017 - 2018, Khoa Quốc tế đã tập trung triển khai, thực hiện nhiều giải pháp, chương trình hành động nhằm ổn định, phát triển Khoa một cách bền vững, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi mặt hoạt động như hoàn thành xây dựng đề án quy hoạch ngành, tái cấu trúc đơn vị giai đoạn 2018 -2020, các đề án phát triển các mô hình đào tạo mới, điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo gắn với thực tiễn. Khoa đã được ĐHQGHN phê duyệt 02 chương trình đào tạo mới và bắt đầu tuyển sinh trong năm học tới. Hoạt động khoa học công nghệ trong năm 2017 -2018 cũng đã bước đầu có những khởi sắc nhất định, vượt chỉ tiêu 307% kế hoạch đặt ra.

Trong năm học 2018 -2019, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, gồm các chương trình: Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý; Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính (do ĐHQGHN cấp bằng); Cử nhân Khoa học quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ); Cử nhân Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh); Thạc sĩ Quản trị tài chính (do ĐHQGHN cấp bằng); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (EMBA) và Thạc sĩ Quản lý thông tin (MIM) (liên kết với Trường Đại học Lunghwa, Đài Loan); Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế và Thạc sĩ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing (liên kết với Trường Đại học Nantes, CH Pháp).

 

 Thùy Dương, ảnh Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược