TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:15:07 Ngày 15/11/2018 GMT+7
Hội chợ khởi nghiệp UEB 2018: Khi doanh nghiệp chắp cánh ý tưởng cho sinh viên
Hơn 20 gian hàng của doanh nghiệp được trưng bày tại Hội chợ khởi nghiệp UEB 2018 ngày 10/11, trong đó có nhiều gian hàng của sinh viên khởi nghiệp. Tại đây chủ doanh nghiệp một lần nữa được sống lại những ngày chính họ khởi nghiệp khi vừa tốt nghiệp đại học.

Tham gia Hội chợ khởi nghiệp, về phía khách mời có ông Mark Stanizki - đại diễn Quỹ Friedrich Naumann ( viết tắt là FNF); ông Lại Mạnh Quân - Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Tràng An, thành viên Ban giám khảo cuộc thi Business Challenges và đại diện hơn 20 doanh nghiệp tham gia các gian hàng.            

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT PGS.TS Nguyễn Anh Thu khẳng định việc tổ chức Hội chợ trong khuôn khổ cuộc thi Business Challenges mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong chiến lược đào tạo sinh viên của Nhà trường, giúp sinh viên và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn nhằm mục đích nâng cao chất lượng đầu ra, chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp trẻ, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên năng động, trẻ trung, có năng lực và khát vọng nhất từ Nhà trường.

Kể từ khi khởi động cho đến nay, Business Challenges 2018 đã có rất nhiều sự kiện tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ như: Ngày kết nối - Demo Day, Ngày vàng đầu tư 9/9,… và ngày 11/11 là Hội chợ Khởi nghiệp Business Challenges 2018. Đã có trên 20 tổ chức, doanh nghiệp cùng nhiều đội thi khởi nghiệp của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội chợ và đây sẽ là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thành công của cuộc thi nói riêng và sự kết nối của cộng đồng doanh nghiệp với sinh viên nói chung.

Hội chợ khởi nghiệp Business Challenges 2018 được tổ chức với các hoạt động chính: Tọa đàm chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”, Các đội thi giới thiệu về sản phẩm tham gia cuộc thi BC 2018, các gian hàng từ các doanh nghiệp tuyển dụng và giới thiệu sản phẩm.

Hội chợ gồm các khu triển lãm, Khu dự án khởi nghiệp, Khu vườn ươm, quỹ đầu tư, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, dự án khởi nghiệp, khu doanh nghiệp, doanh nhân sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu tham gia chương trình.

Với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp, đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời tạo điều kiện cho các đội thi giới thiệu về dự án và các sản phẩm của dự án khởi nghiệp, qua đó thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ phía các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Bên cạnh sự kiện Hội chợ, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi nhảy flashmod giữa các khoa tạo nên không khí vui tươi trẻ trung cho Hội chợ. Kết quả Khoa Kinh tế Phát triển giành giải Nhất.

Để các ý tưởng sáng tạo được nuôi dưỡng và phát triển, rất cần một môi trường thuận lợi để có thể phát huy hết các năng lực tư duy sáng tạo và có thể hiện thực hoá khởi nghiệp thành công. Cuộc thi Business Challenges 2018 được tổ chức cho các đội thi có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp qua đó tạo thêm các cơ hội, quan hệ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên được đưa vào thực tiễn. 

 Văn Công - VNU - UEB
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược