TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 23/01/2019 GMT+7
Đoàn Thanh niên ĐHQGHN với các hoạt động ý nghĩa tại Pác Bó, Cao Bằng
Hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, trong khuôn khổ Chương trình thiện nguyện Mùa đông ấm năm 2019, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và dự lễ kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ về nước do Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức tại Km0 Đường Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, báo công lên Bác những thành tích mà Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, xin hứa với Bác sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đủ bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ, phấn đấu và cống hiến hết mình cho đất nước.

Đoàn Thanh niên ĐHQGHN dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Tham dự Lễ kỷ niệm và phát động hành trình “Tuổi trẻ nhớ lời Di chúc theo chân Bác” tại Cao Bằng, đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN bày tỏ sự vinh dự khi được có mặt tại quê hương cách mạng Cao Bằng, nơi cách đây 78 năm vinh dự được đón Bác về nước và gây dựng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng chí Kiểm nhấn mạnh, ĐHQGHN không chỉ là ĐH hàng đầu đất nước về đào tạo và nghiên cứu mà còn rất chú trọng đến các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội, với nhân dân.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN

Trước đó, nhằm triển khai hiệu quả phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc cũng như cụ thể hóa cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” của Trung Ương Đoàn, Đoàn thanh niên ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Mùa đông ấm, trao tặng tặng 01 Công trình Thanh niên trị giá 65 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn; 71 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 220 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo; 630 chăn ấm, gần 5000 quyển vở, 02 máy lọc nước, 03 téc nước, 45 thùng bánh kẹo,… cho bà con nhân dân và các em học sinh của 08 xã có Đồn biên phòng kết nghĩa (Lũng Nặm, Sóc Giang, Tổng Cọt – Hà Quảng; Cốc Pàng, Cô Ba, Xuân Trường – Bảo Lạc; Quang Long – Hạ Lang và Tà Lùng – Phục Hòa). Tổng trị giá các phần quà gần 440 triệu đồng.

Trao tặng quà Chương trình Mùa đông ấm

 

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược