TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:01:10 Ngày 13/08/2019 GMT+7
Khoa Y Dược hoàn thiện các chương trình đào tạo hướng đến trở thành trường đại học Y Dược
Đó là nhận định của Chủ nhiệm Khoa Y Dược GS.TS Lê Ngọc Thành tại hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018 -2019 ngày 12/08/2019.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo Khoa triển khai kế hoạch nhiệm vụ trong năm học mới 2019 -2020

Tới dự hội nghị có các Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, Công đoàn ĐHQGHN cùng các đại biểu là công chức, viên chức, người lao động (CCVC) của Khoa.

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược Phạm Trung Kiên trình bày tổng kết năm học 2018 -2019 tại hội nghị

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Y Dược nhằm phát huy quyền làm chủ của CCVC đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của Khoa, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo Khoa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CCVC để có những chỉ đạo, giải pháp trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược Phạm Trung Kiên cho biết: Năm học 2018 – 2019 là năm đánh dấu chặng đường gần 10 năm hình thành và phát triển, Khoa Y Dược đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Trong năm học 2018 – 2019, Khoa đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, tổ chức tốt đào tạo lâm sàng cho sinh viên Y đa khoa tại các bệnh viện thực hành và các công ty dược, tổ chức bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp cho lớp Y Đa khoa khóa II, Dược học khóa III, được các Hội đồng chuyên môn đánh giá cao về chất lượng khóa luận cũng như năng lực của sinh viên. Mở thêm ngành đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học, tăng quy mô đào tạo của khoa lên 5 ngành đào tạo đại học.

Năm học 2018 -2019, Khoa đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong đào tạo, trao đổi học thuật, trao đổi  nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều hội thảo cấp quốc gia, quốc tế, đồng thời số bài báo được công bố trên tạp chí quốc tế cùng tăng lên 15 bài.

Phó Chủ nhiệm Khoa cũng nêu rõ một số tồn tại, khó khăn và thách thức của Khoa như đội ngũ cán bộ còn thiếu và không ổn định, phần mềm đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu đặc thù của Khoa, đội ngũ giảng viên cơ hữu bộ môn còn mỏng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận những thành tựu Khoa Y Dược đã đạt được trong năm học qua. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng chỉ rõ, thực tiễn hoạt động của Khoa cho thấy một số thách thức mà Khoa cần phải khắc phục, đặc biệt để hướng đến thành trường đại học trong thời gian tới như Khoa đã thông tin, thì Khoa cần phải hoàn thiện toàn diện các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự…..

Hoạt động khoa học công nghệ của Khoa tuy đã có những khởi sắc nhưng chưa tương xứng với tiềm lực và vị thế mà ĐHQGHN đã giao phó. Khoa cần phải tăng cường việc xây dựng và thực hiện các dự án, đề tài, các chương trình hợp tác, có tổng hợp tỷ lệ đầu ra… để gia tăng uy tín khoa học xứng tầm với vị thế của Khoa.

Hiện nay, nhu cầu xã hội đối với ngành đào tạo về sức khỏe rất lớn cộng với thế mạnh là chất lượng cao của đội ngũ cán bộ giảng viên, đó là lợi thế lớn của Khoa trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu.

Phó Giám đốc yêu cầu Khoa tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động; tiếp tục triển khai điều chỉnh sắp xếp lại cơ cấu tổ chức để hoàn thiện hướng đến mục tiêu lớn là nâng cấp trở thành Trường ĐH Y Dược, thành viên của ĐHQGHN. Cần đồng lòng và hợp tác chặt chẽ với các đơn vị thành viên trong toàn ĐHQGHN; Xây dựng phương án xây dựng Khoa/Trường tại Hòa Lạc; Tăng số lượng bài báo công bố quốc tế...

Phó Giám đốc nhấn nhấn mạnh; Khoa cần gắn liền nhiệm vụ trọng tâm của Khoa với nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN như thay đổi cơ chế hoạt động cho phù hợp với Luật Giáo dục sửa đổi; tích cực triển khai hoạt động đổi mới giảng dạy; tham gia xây dựng đại học số hóa; Tăng cường công tác thu hút, tuyển dụng giảng viên, xây dựng chính sách hợp tác với đội ngũ nhà khoa học, bác sĩ giỏi từ các bệnh viện lớn nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học; Mở rộng các khóa học, nâng cao công tác hỗ trợ, phục vụ người học, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt hoạt động...

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược Phạm Ngọc Thành bày tỏ cam kết Khoa sẽ luôn cố gang để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới

Tại hội nghị, Chủ nhiệm Khoa bày tỏ cam kết đồng lòng để hoàn thiện những kế hoạch nhiệm vụ trong năm học 2019 -2020: Thành lập trường đại học Y Dược trong thời gian tới là nhiệm vụ trọng tâm; Mở rộng quy mô và loại hình đào tạo đại học, sau đại học; Kết hợp chặt chẽ giữa Khoa và bệnh viện thực hành, phát huy thế mạnh của các bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; Tăng cường và khai thác hiệu quả nguồn lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và từng bước nâng cao thu nhập cho cán bộ giảng viên.

Ông Thành bày tỏ mong muốn Khoa Y Dược thành lập trường sớm để nâng tầm học thuật, nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Ông tin rằng, Khoa sẽ sớm hoàn thiện và trở thành cái nôi đào đội ngũ bác sĩ giỏi có tay nghề cao, ứng dụng công nghệ cao đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao mà xã hội mong muốn.

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược