TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 11/10/2019 GMT+7
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục Thể thao
Chiều ngày 8/10/2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục - Thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình đào tạo hệ cử nhân, thạc sĩ cho các tài năng thể thao.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng và Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Trúc Lê ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 đơn vị và các VĐV

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác xây dựng và triển khai tổ chức các chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh cho các đối tượng vận động viên đang trong thời gian tập trung, tập huấn thi đấu tại các đội tuyển quốc gia.

Hai bên sẽ phối hợp để xây dựng các tiêu chí, điều kiện tuyển thẳng đối với các đối tượng vận động viên, tài năng thể thao vào các chương trình đào tạo nói trên, phù hợp với qui định của Bộ Giáo dục Đào tạo và của ĐHQGHN.

Ông Vương Bích Thắng tin tưởng chương trình Quản trị Kinh doanh dành cho tài năng thể thao do Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đào tạo sẽ đạt được nhiều thành công

 Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê khẳng định: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã sẵn sàng tiếp nhận những vận động viên đầu tiên theo học và cam kết chất lượng đầu ra đảm bảo và phát huy được thế mạnh chuyên môn về thể thao cho người học

PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Các đối tượng vận động viên đạt thành tích xuất sắc sẽ được xem xét, đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, đồng thời, dựa vào mức cân đối các nguồn tài chính cũng như các khoản tài trợ (nếu có) để miễn một phần học phí hoặc toàn bộ học phí. Chi tiết nội dung này sẽ do hai bên bàn bạc, xem xét, quyết định.

Chương trình đào tạo này sẽ góp phần cung cấp cho xã hội và ngành thể dục thể thao nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn rộng và sâu trong lĩnh vực quản lý thể thao, kinh doanh thể thao, tổ chức sự kiện và truyền thông thể thao, nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu và rộng của Việt Nam.

Các  tài năng thể thao sau khi cống hiến tuổi trẻ cho quốc gia sẽ được tạo điều kiện để theo học ngành Quảng trị Kinh doanh tiếp tục lập thân, lập nghiệp

Việc hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế và Tổng cục Thể dục Thể thao nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, đồng thời hiện thực hóa chủ trương của Nhà nước về ưu đãi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với vận động viên thể thao tài năng giúp xây dựng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Thể dục thể thao thông qua việc đào tạo cử nhân, thạc sĩ đặc biệt cho vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra cơ hội quí báu để hiện thực hóa giấc mơ được đến giảng đường đại học của những tài năng thể thao Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai xây dựng chương trình đào tạo thí điểm cho vận động viên  tài năng của thể thao Việt Nam.

Theo dự kiến, chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao sẽ được triển khai vào năm học 2020-2021.

 Văn Công - Y Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược