TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 08:23:47 Ngày 07/11/2019 GMT+7
Thủ khoa đầu vào của ĐHQGHN nhận học bổng 46 triệu đồng của ADF
Ngày 06/11/2019, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) đã trao 20 suất học bổng cho các thủ khoa đầu vào của ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 2.000 USD, tương đương hơn 46 triệu đồng. Những SV này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và tham gia nhiều hoạt động xã hội

 Ngày 11/7/2018, ĐHQGHN và Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ về chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học của ĐHQGHN. Bước sang năm thứ 2 triển khai chương trình học bổng này, năm nay Quỹ đã đồng ý trao học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc, trong đó có 12 tân sinh viên thủ khoa xuất sắc năm 2019 và 8 sinh viên đã từng nhận học bổng ADF năm 2018 đạt kết quả học tập giỏi.

 

Lễ trao học bổng ADF

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chúc mừng 20 em sinh viên thủ khoa xuất sắc của ĐHQGHN được nhận học bổng ADF đồng thời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên cần phải nắm lấy cơ hội này, tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện. Các em hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, thực hiện hoài bão của mình để có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh khó khăn như mình. 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Bên cạnh đó, PGĐ Phạm Bảo Sơn đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc dành cho sinh viên của ĐHQGHN thông qua Chương trình học bổng ADF. Học bổng ADF không chỉ giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn mà còn góp phần hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. PGĐ Phạm Bảo Sơn hi vọng trong tương lai sự hợp tác giữa ĐHQGHN và Qũy phát triển Châu Á Hàn Quốc sẽ mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác nữa.

Bày tỏ ấn tượng với các sinh viên ưu tú của ĐHQGHN , Ông Namchul Cho, Phó Chủ tịch Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc mong rằng, các em sinh viên được nhận học bổng, sau này ra trường, ra ngoài xã hội sẽ trở thành những nhân tài, biết sẻ chia. Đây cũng chính là mong muốn của ngài Kim Jun Il, chủ tịch Quỹ, muốn xây dựng một vòng tuần hoàn, để các em được nhận học bổng này, sau này sẽ có thể chia sẻ cho các hậu bối cùng quê, cùng trường, hay thậm chí là những người khó khăn xung quanh mình.

Ông Namchul Cho, Phó Chủ tịch Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc

Vui mừng vì những nỗ lực của bản thân trong năm học vừa qua đã được công nhận, Lê Thị Thu Phương - sinh viên năm thứ hai Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN bày tỏ “Học bổng lần này thực sự là nguồn động viên to lớn để em và các bạn sinh viên có mặt ngày hôm nay tiếp tục cố gắng trong năm học tới. Chúng em hứa sẽ chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn nữa và trở thành một người có ích cho xã hội”

Lê Thị Thu Phương - sinh viên năm thứ hai Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Quỹ phát triển châu Á ADF vốn là tổ chức pháp nhân phi lợi nhuận, do chủ tịch Kim Jun Il, người sáng lập doanh nghiệp Lock and Lock thành lập vào năm 2016. Quĩ ra đời với mục đích cùng châu Á phát triển, cùng chia sẻ, cùng sáng tạo thông qua giao lưu và hợp tác. Dự án học bổng Elite ADF của Quĩ cũng chính là một trong số mục đích đó. Hiện tại ở Việt Nam, Quĩ đang hỗ trợ học bổng cho sinh viên các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế luật thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Đà Lạt và sinh viên các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra Quỹ còn triển khai một số dự án khác liên quan đến Việt Nam như: dự án học bổng Gifl For Motherland, hỗ trợ cho con em các gia đình kết hôn quốc tế muốn đi du học ở đất nước của mẹ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

>>> Các tin bài liên quan:

- Học bổng ADF trị giá gần 50 triệu đồng được sinh viên ĐHQGHN sử dụng ý nghĩa

- [+Video] Thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐHCQ của ĐHQGHN có cơ hội nhận học bổng ADF trị giá 8.000 USD toàn khóa học

- 12 thủ khoa đầu vào của ĐHQGHN nhận học bổng ADF trị giá 2.000 USD

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược