TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:53:00 Ngày 29/11/2019 GMT+7
30 sinh viên ĐHQGHN nhận Học bổng Pony Chung, Hàn Quốc
Chiều 28/11/2019, tại ĐHQGHN, đã diễn ra Lễ trao Học bổng Pony Chung, Hàn Quốc cho 30 sinh viên ĐHQGHN đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 600 USD.

Tính đến năm học 2019, Quỹ Pony Chung đã trao học bổng cho hơn 360 cho sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN, với tổng giá trị đạt 198.000 đô la Mỹ tương đương gần 4,2 tỷ đồng Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ còn triển khai Chương trình trao đổi 01 năm và Chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo của Quỹ Pony Chung, Công ty TNHH HJC Vina Việt Nam, Công ty phát triển Hyundai tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên và đại diện các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Pony Chung Kim Chul-su đã tặng hoa và trao học bổng cho 30 sinh viên ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho biết, ĐHQGHN đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Chương trình Học bổng Pony Chung. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn; có thêm cơ hội để giao lưu, trao đổi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, chuẩn bị cho hành trang bước vào cuộc sống mới sau khi tốt nghiệp.

Công ty phát triển Hyundai và Quỹ học bổng Pony Chung đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên ĐHQGHN, góp phần thúc đẩy ĐHQGHN trong việc thực hiện sứ mệnh cao cả của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Chúc mừng các sinh viên nhận học bổng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Pony Chung Kim Chul-su bày tỏ, Học bổng Pony Chung được thành lập năm 2005 nhằm tưởng nhớ Cựu Chủ tịch Se-yung Chung, người mở đầu cho nền công nghiệp xe hơi Hàn Quốc. Ông bày tỏ mong muốn các sinh viên nhận học bổng này tiếp tục phát huy tinh thần chinh phục và đổi mới của Cố Chủ tịch Se-yung Chung. Ông tin tưởng các sinh viên tiếp tục trưởng thành và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam và là cầu nối cho mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

>>>>> Các tin bài liên quan

- Kỷ niệm 10 năm chương trình học bổng Pony Chung

Sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Pony Chung năm học 2016 – 2017

- 30 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc năm học 2015 – 2016

- Học bổng Pony Chung: Chắp cánh ước mơ

 Đỗ Ngọc Diệp - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược