TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 13/04/2020 GMT+7
Các phương pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến: gỡ rối cho giảng viên dạy online khi “Giãn cách xã hội”
Gần 250 giảng viên và những người quan tâm đã tham gia một Hội thảo kéo dài hơn 3 giờ trên nền tảng Zoom về chủ đề “Các phương pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến”, do Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức vào sáng ngày 12/4/2020. Với hình thức và nội dung bắt kịp xu hướng học tập online hiện nay, Hội thảo là một minh chứng rõ ràng cho các nỗ lực của giảng viên trong việc thích ứng với tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra trên toàn cầu.

Khách mời của hội thảo bao gồm các giảng viên từ trong và ngoài Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN như ThS. Hồ Thị Hiền – Giảng viên trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Thị Hải Hà – Giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh; ThS. Trần Thị Bích Ngọc – Giảng viên Khoa Tiếng Anh; TS. Đỗ Thu Lan – Giảng viên Khoa NN&VH Trung Quốc; ThS. Đinh Thị Hương Hai – Giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản; ThS. Trịnh Bích Thủy – Giảng viên Khoa NN &VH Pháp; ThS. Lê Bích Hằng – Giảng viên Khoa NN&VH Đức; ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ; ThS. Khoa Anh Việt - GĐ Trung tâm CNTT - TT & Học liệu. Đây đều là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá trực tuyến.

Tọa đàm đã có phần giới thiệu tổng quan về các phương pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến hiện nay và những kinh nghiệm triển khai thực tế tại các đơn vị đào tạo trong trường. Bên cạnh đó, các diễn giả và đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc của các giảng viên trong công tác kiểm tra đánh giá trực tuyến.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao công tác tổ chức hội thảo. Hội thảo đã đáp ứng tính thời sự, các báo cáo chất lượng, đạt hiệu quả và tính tương tác cao.

Trước đó, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã nghiêm túc thực hiện hình thức dạy – học trực tuyến từ đầu tháng 2/2020, nhằm đảm bảo đúng theo kế hoạch đào tạo của năm học 2019 – 2020. Nhà trường cũng đã ra thông báo về việc tiếp tục thực hiện dạy – học, kiểm tra đánh giá trực tuyến học kỳ II năm học 2019 - 2020 đến hết ngày 10/05/2020 (thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2019-2020). Cùng với những chỉ đạo nhanh chóng từ lãnh đạo ĐHQGHN và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, các giảng viên của Nhà trường đã tích cực đưa ra những phương thức học tập, tọa đàm khoa học trực tiếp để khích lệ tinh thần học tập, giảng dạy và nghiên cứu của thầy và trò trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược