TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:36:07 Ngày 23/11/2020 GMT+7
Thị trường lao động: Sinh viên ngành Khoa học dữ liệu “đắt hàng”
Ngày 22/11, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN tổ chức “Ngày hội Hướng nghiệp 2020” cho các lĩnh vực Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính và thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng.

Chương trình thu hút hơn 1.000 sinh viên và học viên, trên 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hội ngộ, gặp gỡ, tư vấn và phỏng vấn tìm kiếm nhân sự tiềm năng.

Ngày hội hướng nghiệp là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Tại đây, các sinh viên và học viên cao học được trải nghiệm thực tế cùng các doanh nghiệp, nghe chia sẻ về môi trường làm việc và cơ hội thách thức trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự tiềm năng chất lượng cao.

Tại Ngày hội hướng nghiệp, đại diện các doanh nghiệp giao lưu hướng nghiệp với các sinh viên về các chủ đề như “Khoa học dữ liệu trong fintech”, “Ứng dụng Phân tích dữ liệu lớn (Big Data Analytics - BDA) trong các ngành khác nhau”. Qua đó, giúp sinh viên có thêm hiểu biết, cái nhìn tổng quan về các công việc trong tương lai.

Thầy Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho hay, trong những năm gần đây nhà trường còn chú trọng phát triển một số ngành khoa học ứng dụng và chương trình đào tạo định hướng ứng dụng. “Sinh viên của trường nói chung, sinh viên các ngành Khoa học dữ liệu, Máy tính và Khoa học thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng nói riêng, ngoài lợi thế nền tảng kiến thức cơ bản vững còn có tư duy logic tốt và khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng trang bị thêm cho sinh viên năng lực ngoại ngữ cần thiết trong công việc và các kỹ năng để có thể làm việc theo nhóm và khả năng sáng tạo để có một sự nghiệp lâu dài”.

"Thông qua phản hồi từ doanh nghiệp, Khoa hiệu chỉnh nội dung giảng dạy để chất lượng sinh viên đầu ra ngày càng tốt và phù hợp với yêu cầu thực tế của thị trường lao động. Bên cạnh đó, Khoa còn mời các chuyên gia từ các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tham gia đào tạo cho sinh viên. Tín hiệu tích cực được phản ánh thông qua con số 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Một số sinh viên thậm chí có việc làm đúng chuyên ngành đem lại thu nhập tốt từ khi chưa tốt nghiệp”, ông Tài cho hay.

Theo ông Tài, đặc biệt, từ 5 năm trước Khoa đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thời đại chuyển đổi số, với chương trình đào tạo ngành Khoa học dữ liệu bậc thạc sĩ tuyển sinh từ năm 2018. Năm 2020, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng bắt đầu tuyển sinh đại học ngành Khoa học Dữ liệu. 

Để tăng cơ hội việc làm của sinh viên, ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Khoa Toán - Cơ - Tin học cũng đã tổ chức tọa đàm trao đổi với đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

 

 Huỳnh Lê Gia Hân
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược