TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ 03:34:40 Ngày 19/04/2019 GMT+7
Đổi mới toàn diện Tạp chí Khoa học
Đó là một trong những kết luận của GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, tại buổi làm việc với Hội đồng biên tập Tạp chí khoa học, sáng 23/11/2012.

Thay mặt Giám đốc ĐHQGHN, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang đã trao hoa chúc mừng tân Tổng biên tập Tạp chí khoa học – GS.TS Phạm Hùng Việt và Phó Tổng biên tập TS. Ngô Tự Lập.

Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, thời điểm đã chín muồi và với sự ủng hộ của lãnh đạo ĐHQGHN, ban lãnh đạo mới của Tạp chí Khoa học sẽ phát huy được mọi nguồn lực, đổi mới toàn diện Tạp chí trong thời gian tới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TSKH Vũ Minh Giang tặng hoa cho Tổng biên tập Tạp chí khoa học GS.TS Phạm Hùng Việt

Với kinh nghiệm của người đã từng đảm trách chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Khoa học giai đoạn 2002 - 2007, GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ sự đồng tình với kế hoạch mà tân Tổng biên tập GS.TS Phạm Hùng Việt nêu ra tại hội nghị. Đó là, trong tháng 12/2012, Ban biên tập sẽ làm việc với Hội đồng biên tập các chuyên san để cùng thảo luận, bàn và thống nhất  phương hướng phát triển của tạp chí nói chung, cũng như ưu tiên đầu tư trọng điểm cho các chuyên san cận kề trình độ quốc tế.

GS.TS Đinh Văn Đức – Trưởng Ban biên tập chuyên san Khoa học xã hội và nhân văn cho rằng, bên cạnh hệ thống phòng thí nghiệm, nguồn học liệu trên thư viện, thì Tạp chí khoa học là một phần quan trọng để thể hiện năng lực nghiên cứu khoa học của các cơ sở đào tạo.

Các Tổng biên tập Tạp chí Khoa học: GS.TS Phạm Hùng Việt (từ 7/2012), GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương (2007 - 2012), GS.TSKH Vũ Minh Giang (2002 - 2007) và Phó Tổng biên tập TS. Ngô Tự Lập

Đồng tình với ý kiến của GS. Đinh Văn Đức, các giáo sư trong Hội đồng biên tập cùng nhất trí cao, ủng hộ  chủ trương đổi mới toàn diện Tạp chí khoa học, trong đó có nâng cao chất lượng bài báo, chất lượng ấn phẩm, bồi dưỡng nâng cao trình độ và chuyên nghiệp hóa đội ngũ, ...  Việc thay đổi măng – sét của Tạp chí khoa học là cần thiết, cần thực hiện sớm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN, ý kiến đóng góp của các đại biểu, Tổng biên tập Phạm Hùng Việt cho rằng, thời gian qua, Tạp chí khoa học đã kế thừa và có bước phát triển đáng khích lệ. Thời gian tới, Ban biên tập sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao uy tín, chất lượng của tạp chí trong và ngoài nước; tăng tính cạnh tranh và tăng cường nội dung cho các chuyên san; tăng số lượng chuyên san; tăng cường sự gắn kết trong hoạt động khoa học giữa Tạp chí Khoa học và Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ...

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược