Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 21/05/2012 GMT+7
Nhiều công trình hàm chứa lượng khoa học công nghệ cao
Ngày 18/05/2012, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2011-2012.

Hội nghị nhằm nâng cao khả năng NCKH của sinh viên, là diễn đàn để sinh viên trình bày các ý tưởng, kết quả nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, nhà khoa học trong và ngoài trường.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN rất vui mừng khi số lượng và chất lượng các công trình NCKH của sinh viên đã tăng lên thời gian gần đây. Đặc biệt, năm nay đã xuất hiện công trình nghiên cứu của sinh viên các ngành Khoa học máy tính và Công nghệ điện tử viễn thông thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lượng của ĐHQGHN.

Hội nghị có 12 công trình nghiên cứu khoa học chất lượng với 18 sinh viên tham gia báo cáo. Trong đó, có 4 công trình đã được gửi đăng tải, công bố dưới dạng bài báo khoa học; 7 công trình nghiên cứu được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các công trình nghiên cứu của sinh viên trong Hội nghị đều được thực hiện bài bản, chứa hàm lượng khoa học công nghệ, mang tính thực tế và khả thi cao.

QT - VNU Media