Tin tức   Sinh viên 14:15:00 Ngày 22/03/2013 GMT+7
Trao học bổng tài năng trẻ Sasakawa
Chiều 21/3/2013, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng tài năng trẻ Sasakawa năm học 2012-2013 cho 09 HVCH, NCS tiêu biểu của ĐHQGHN.
Vào năm 1987, Quỹ Nippon (Nhật Bản) đã lập ra chương trình Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Sasakawa với mục tiêu hỗ trợ các nước đang phát triển khai thác và phát triển nguồn nhân lực. Quỹ hỗ trợ học bổng để đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 1000 USD.
Chương trình học bổng Tài năng trẻ Sasakawa bắt đầu được triển khai ở ĐHQGHN và ĐHQG TP.HCM từ năm 2000. Tính đến hết năm 2012, đã có 229 học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của cả hai ĐHQG, trong đó có 123 học viên của ĐHQGHN, 106 học viên của ĐHQG TP.HCM đã được nhận học bổng Tài năng trẻ Sasakawa.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Hường Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên, ĐHQGHNtin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của học bổng Tài năng trẻ Sasakawa và các học bổng khác, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, các HVCH, NCS sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa để trở thành những tri thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà.

Sinh Vũ - VNU Media