Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 11/04/2014 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN đạt thành tích cao tại Hội thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc
Hội thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc do Hội Hóa học Việt Nam tổ chức hai năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học và các ngành cơ bản khác của sinh viên các trường ĐH, CĐ, Học viện trên cả nước, góp phần phát triển tài năng trẻ phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thi năm nay khởi tranh từ ngày 6/4 đến ngày 9/4 với sự tham gia của 198 SV chia làm 38 đội đến từ 30 trường ĐH, CĐ, Học viện trong cả nước.
Đội dư thị đến từ khoa Hoá học - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN)
Đại diện cho ĐHQGHN, đội sinh viên Khoa Hoá học - Trường ĐHKHTN ở bảng A, tham gia cả phần thi kiến thức lý thuyết Hoá học và thi kỹ năng nghiên cứu, thực hành trong phòng thí nghiệm. Đại diện khoa Hóa học - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) gồm TS. Nguyễn Tiến Thảo - Trưởng đoàn, TS. Phạm Quang Trung cùng 5 sinh viên: Trần Văn Nhật Anh (QH.2011T), Trần Trọng Dũng (QH.2011T), Nguyễn Văn Kỳ (QH.2011T), Lô Tuấn Sơn (QH.2012T), Chu Thị Hiền Thu (QH.2010T) tham gia hội thi.
Ba sinh viên đạt giải Nhất Hội thi: Trần Trọng Dũng, Nguyễn Văn Kỳ và Trần Văn Nhật Anh
Kết quả, đội thi đến từ Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) đạt giải Nhất toàn đoàn với: 03 giải Nhất thuộc về các cá nhân: Nguyễn Văn Kỳ, Trần Văn Nhật Anh, Trần Trọng Dũng; 02 giải Ba thuộc về: Lô Tuấn Sơn và Chu Thị Hiền Thu. Sinh viên Nguyễn Văn Kỳ - thí sinh đạt tổng điểm cao nhất bảng A được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng giải Nhất đặc biệt.
Sáng 9/4/2014, tại trường ĐH Cần Thơ, Hội thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII đã chính thức bế mạc sau 3 ngày diễn ra.

Với 38 đội thi dự, Ban tổ chức chia ra làm 3 bảng. Bảng A dành cho khối các trường Khoa học Tự nhiên, Sư phạm sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa vô cơ, hóa đại cương, hóa phân tích và hóa hữu cơ; Bảng B sẽ thi lý thuyết, thực hành về Hóa vô cơ và Hóa đại cương dành cho các trường ĐH Kỹ thuật Hóa học và trường có khối lượng kiến thức Hóa học trên 60 tín chỉ; Bảng C dành cho các trường ĐH không chuyên Hóa và các trường CĐ chuyên Hóa sẽ thi lý thuyết, thực hành về Hóa đại cương.
Cấu trúc nội dung đề thi năm nay cơ bản như những năm trước, phù hợp với chương trình, năng lực học tập của thí sinh. Kết quả phổ điểm thi của các thí sinh tương đối đồng đều nhưng chất lượng thí sinh giữa các vùng miền có độ chênh lệch khá lớn, vì thế trong hội thi sắp tới cần có sự điều chỉnh phù hợp hơn.

Hương Giang - VNU Media