TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 20/05/2015 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh
Tối 18/5/2015, tại hội trường KTX Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi “Con đường ánh sáng” nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh”. Cuộc thi do Đoàn Thanh niên ĐHQGHN tổ chức nhân dịp kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

>>>> Một số hình ảnh cuộc thi "Con đường ánh sang"

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo động lực để đoàn viên, thanh niên trong toàn ĐHQGHN học tập và làm theo lời Bác trong cuộc sống, công việc hàng ngày; đồng thời củng cố các kiến thức đã học, cũng như việc tìm hiểu thêm về hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh. Và đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trong ĐHQGHN có cơ hội gặp gỡ, kết nối và tăng cường giao lưu giữa các đơn vị.

Cuộc thi năm nay do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) đăng cai tổ chức.

Tại đêm thi, 9 đội chơi là đoàn viên đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc ĐHQGHN đã cùng nhau tranh tài qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Hiểu biết và Hùng biện.

Trong phần thi Chào hỏi, 9 đội thi đã giới thiệu một cách sáng tạo về đơn vị và hoạt động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại đơn vị mình bằng hình thức sân khấu hoá, qua đó thể hiện được đặc thù nghề nghiệp và tài năng của mình.

Bước vào phần thi Hiểu biết, các đội thi đã thể hiện vốn kiến thức của mình về tư tưởng Hồ Chí Minh qua việc trả lời chính xác các câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi.

Kết thúc 2 phần thi, 3 đội chơi đến từ Khoa Y Dược, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐHKHXH&NV giành quyền bước tiếp vào phần thi Hùng biện. Tại đây, các đội chơi đã trình bày những hiểu biết, quan điểm của mình về tư tưởng của Bác. Qua đó, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ ĐHQGHN giành cho vị cha già kính yêu của dân tộc.

Chung cuộc, đội thi đến từ Trường ĐH Ngoại ngữ xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Trường ĐHKHXH&NV, Khoa Y Dược giành giải Ba.

 Hương Giang - Ảnh: Quốc Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược