TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 27/05/2015 GMT+7
Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh đầu tiên tại Hòa Lạc
Sáng ngày 25/5/2015, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP - AN), ĐHQGHN đã tổ chức khai mạc đợt học GDQP-AN cho sinh viên Khóa QH-2014-F của Trường Đại học Ngoại ngữ. Đây là khóa đầu tiên của Trung tâm đào tạo tập trung tại Hòa Lạc.

>>> Một số hình ảnh sinh viên đang học tập tại Hoà Lạc

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Giám đốc Trung tâm GDQP-AN; các đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm: Trần Danh Lực; Đinh Văn Hưởng; Nguyễn Đức Đăng cùng hơn 1000 sinh viên Khóa QH-2014-F.

Năm 2015, Trung tâm là đơn vị tiên phong đi đầu trong ĐHQGHN về việc triển khai mô hình đào tạo GDQP-AN tại Hòa Lạc, đây không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mà còn là bước chuyển quan trọng trong lộ trình phát triển của Trung tâm đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Vì vậy, có thể nói rằng, khoá học GDQP-AN của sinh viên QH-2014-F, Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hòa Lạc là một dấu mốc quan trọng trên con đường thực hiện sứ mạng và các nhiệm vụ trọng tâm mà ĐHQGHN giao phó.

Tại buổi khai mạc, Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách về Đào tạo đã phổ biến các quy định, yêu cầu, chế độ thực hiện môn học đối với sinh viên khi học tập môn học GDQP-AN tại Hòa Lạc. Để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm đề nghị cần duy trì việc quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc; trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng về quốc phòng an ninh và rèn luyện ý thức, tổ chức kỷ luật trong học tập cũng như trong sinh hoạt chung cho các em.

Thời gian học tập bắt đầu từ ngày 24/5/2015 đến ngày 20/6/2015.

Ngoài việc học tập tại giảng đường và thao trường, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể.

Cũng tại buổi khai mạc, Thiếu tá Lương Đức Hòa, Chủ nhiệm bộ môn Quân sự chung, kỹ thuật và chiến thuật bắn súng tiểu liên AK đại diện đội ngũ Giảng viên, Cán bộ quản lý sinh viên phát biểu ý kiến: Để hoàn thành tốt việc triển khai đào tạo GDQP-AN theo mô hình tập trung tại Hòa Lạc cũng như nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN, mỗi giảng viên cần cố gắng nhiều hơn nữa khắc phục mọi khó khăn, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, rèn luyện và tu dưỡng tư thế tác phong, phẩm chất đạo đức Cách mạng. Mỗi người thầy phải là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để sinh viên noi theo.

Tiếp đó, sinh  viên Lê Minh Anh - Ngành Sư phạm Tiếng Anh đã đại diện cho hơn 1000 sinh viên khóa QH-2014-F chia sẻ, việc học quân sự một tháng tại Hòa Lạc khiến các em không khỏi bất ngờ và lo lắng do phải xa gia đình và học tập ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Song những bỡ ngỡ, bối rối ban đầu dần dần được gỡ bỏ khi các em luôn nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các Đại đội trưởng và sự giúp đỡ nhiệt tình của tập thể Cán bộ, viên chức tại Trung tâm. Thay mặt cho toàn thể sinh viên, em đã khẳng định quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập GDQP-AN bằng khẩu hiệu vô cùng ấn tượng: “Chúng em sẽ là chiến sĩ”.

 Phương Thảo - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược