Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 12/09/2016 GMT+7
Chung kết cuộc thi Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc năm 2016
Ngày 25/3/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức chung kết cuộc thi Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc cấp ĐHQGHN năm 2016.

>>> Câu lạc bộ học thuật đưa ước mơ bay xa

Đây là hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 20 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các cán bộ Đoàn – Hội trong toàn ĐHQGHN giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên; từ đó phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội kế cận.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Vũ Văn Hải – Phó Bí thư thường trực Đoàn ĐHQGHN, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khẳng định, đoàn viên thanh niên là lực lượng tiên phong trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung, tiên phong trong thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, “Sinh viên 5 tốt”, “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN”. Ngoài việc học tập và công tác, các đoàn viên thanh niên còn là những người chia sẻ thời gian để tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện, công tác.

Sau vòng sơ khảo được tổ chức tại đơn vị, Ban Tổ chức nhận được 79 hồ sơ được giới thiệu từ 21 cơ sở Đoàn và 6 cơ sở Hội trực thuộc.

Trải qua Vòng xét hồ sơ và Vòng thi Kiến thức nghiệp vụ, có 18 thí sinh có tổng điểm cao nhất lọt vào đêm chung kết cuộc thi.

Tại đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh của mình thông qua 3 phần thi: Cán bộ Đoàn – Hội tự tin, Cán bộ Đoàn – Hội tài năng và Cán bộ Đoàn – Hội thông thái.

Trải qua các phần thi, các thi sinh đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và sức trẻ của mình bằng các tiết mục tiểu phẩm, nhạc kịch vui nhộn.

Kết thúc đêm chung kết, thí sinh Lê Thùy Linh - Đoàn Trường ĐH Giáo dục đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về Nguyễn Thành Đạt – Đoàn Trường ĐHKHXH&NV và Nguyễn Văn Tình – chi đoàn Trung tâm Giáo dục Thể chất Thể thao; Hai giải Ba thuộc về Vũ Thị Trang – Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ và Nguyễn Song Linh – Đoàn Khoa Quốc tế; Hai giải Khuyến khích thuộc về Lê Thị Mơ - Đoàn Khoa Y Dược, Ngô Tú Anh - Đoàn Trường ĐH Tự nhiên và Trương Hoàng Giang – Đoàn Khoa Quốc tế;

Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media