Tin tức   Sinh viên 14:57:30 Ngày 28/03/2018 GMT+7
Tọa đàm về Wikipedia với chuyên gia Ấn Độ
Ngày 22/3/2018, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm về Wikipedia do diễn giả Anirudh S. Bhati đến từ Trung tâm nghiên cứu Khu vực Sông MeKong mở rộng (Greater Mekong Research Center) trình bày.

Tại buổi tọa đàm, ông Anirudh S. Bhati, với kinh nghiệm lâu năm làm việc tại Wikipedia, đã cung cấp những thông tin hữu ích cho giảng viên, sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng trong việc sử dụng Wikipedia như một công cụ để đóng góp, phát triển, nghiên cứu và truyền bá kiến thức.

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả đã chỉ ra và làm rõ các phân khúc, bộ phận cấu thành nên một trong những website lớn nhất trên thế giới - Wikipedia. Wikipedia là trang web cung cấp thông tin miễn phí và cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin trong khả năng hiểu biết của mình.Website áp dụng công nghệ “block chain” để lưu giữ các bản chỉnh sửa, đóng góp, hơn thế, các nhà nghiên cứu đã xây dựng cơ chế phát hiện những chỉnh sửa không phù hợp để đảm bảo tính chính xác tương đối của thông tin.

Sau phần giới thiệu về nền tảng Wikipedia, sinh viên và giảng viên Trường ĐH Kinh tế được ông Anirudh S. Bhati hướng dẫn trực tiếp cách chỉnh sửa trang Wikipedia của cá nhân, cách trích dẫn sách, tài liệu, link website của diễn giả. Sau phần hướng dẫn chi tiết, các giảng viên, sinh viên tham dự tọa đàm đã có thể xây dựng thông tin cá nhân, đóng góp bài viết, hình ảnh, trực tiếp tham gia vào hệ thống Wikipedia.

VNU - UEB