TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 17:49:43 Ngày 12/07/2020 GMT+7
VNU – IS: Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên - Chiến lược học tập
Trong các ngày 21, 22, 27 và 28/8/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Tuần lễ hội nhập cho tân sinh viên K17. Đây là hoạt động thường niên dành cho các tân sinh viên nhằm trang bị kiến thức, tư duy và kỹ năng cần thiết để các em nhanh chóng hội nhập với môi trường học tập ở bậc đại học.

Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Quang Thuận chia sẻ, với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt, thành thạo ngoại ngữ và được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động cạnh tranh trong và ngoài nước, Khoa luôn chú trọng xây dựng định hướng ban đầu cho các em về môi trường đại học, về những điều các em nên tập trung theo học và rèn luyện trên giảng đường.

“Chiến lược học tập” là nội dung được giới thiệu đầu tiên trong Tuần lễ hội nhập của Khoa Quốc tế. Không giống như bậc học phổ thông, ở bậc đại học, các em sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập mới mà ở đó đề cao tính chủ động trong học tập, nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu bổ trợ, tham gia các hoạt động ngoại khóa…

Theo các giảng viên Khoa Quốc tế, các tân sinh viên cần rèn luyện tinh thần ham học hỏi: coi việc học là việc suốt đời; có trách nhiệm với công việc; có khả năng lắng nghe; có khả năng chịu khó sẵn sàng đường đầu với khó khăn; đúng giờ, tác phong chuyên nghiệp. Về kỹ năng, các em cũng rèn cho mình kỹ năng học và tự học, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng làm việc đồng đội… Về kiến thức, trong 4 năm đại học, các tân sinh viên cần trang bị các kiến thức về chuyên ngành, kiến thức về quản lý và kinh doanh và kiến thức xã hội.

Tiếp đó, sinh viên của Khoa Quốc tế cũng được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Tiếng Anh không chỉ là chiếc cầu nối đưa các em vào thế giới hội nhập mà còn là công cụ để học các kiến thức chuyên ngành, nên việc tập trung đầu tư học tiếng Anh ngay từ đầu là vô cùng cần thiết.

Trong ngày đầu tiên của Tuần lễ hội nhập, các tân sinh viên được làm quen với các cựu sinh viên và sinh viên đang học tại Khoa, nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập ở đại học. Tuần lễ Hội nhập cho tân sinh viên K17 sẽ tiếp tục diễn ra cùng sự góp mặt của các diễn giả như TSKH. Đoàn Hương, TS. Trần Bách Hiếu, ông Nguyễn Cảnh Bình với những những chủ đề thu hút, bổ ích dành cho sinh viên.

 

 VNU IS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược