Tin tức   Sinh viên 11:18:13 Ngày 22/07/2019 GMT+7
Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành 1 trong 4 huy chương IBO 2019
Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế (IBO) lần thứ 30 giành 01 huy chương Bạc và 03 huy chương Đồng. Học sinh Hà Vũ Huyền Linh – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN giành huy chương Đồng.

Đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 tại Hungary

Em Hoàng Minh Trung – Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa giành thành tích tốt nhất với tấm huy chương Bạc duy nhất.

Ba em còn lại giành huy chương Đồng gồm: Dương Tùng Lâm – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, Hà Vũ Huyền Linh – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Hoàng Thị Huyền Trang – Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Thành tích của đội tuyển Olympic Sinh học năm nay thấp hơn so với hai năm gần nhất. Năm 2017, Việt Nam đoạt một huy chương Vàng, hai huy chương Bạc. Năm 2018, số huy chương Vàng là ba, một em đoạt Bạc. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đạt tổng điểm cao nhất toàn cuộc thi.

Dù vậy, Cục Quản lý chất lượng cho rằng kết quả 100% học sinh có huy chương đã tiếp tục khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019 được tổ chức ở thành phố Szeged (Hungary) với sự tham dự của 285 thí sinh đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hương Giang (tổng hợp) - VNU Media