TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 01:17:37 Ngày 02/04/2020 GMT+7
Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN nhiệm kì 2014 -2019
Sáng ngày 4/10/2014, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội nhiệm kì 2014 – 2019.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ĐHQGHN.

Tham dự Đại hội  có hơn 120 đại biểu là công đoàn viên Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN.            

Tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN nhiệm kì 2012 – 2014 Nguyễn thị Hồng Hạnh đã trình bày những kết quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kì 2014 – 2019.

Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kì vừa qua, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hưởng ứng tham gia tích cực các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc Chương trình hoạt động của Công đoàn các cấp, các hoạt động xã hội từ thiện, thực hiện dân chủ cơ sở, giữ vững các nguyên tắc, chế độ, chính sách, xây dựng và củng cố khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị. Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên và tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Hai năm liền, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc và được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Nhiều tổ công đoàn và các công đoàn viên thuộc Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã được nhận khen thưởng của các cấp.

Trong nhiệm kí tới, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN tiếp tục đổi mới các hoạt động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và động viên toàn thể công đoàn viên chung tay, góp sức xây dựng công đoàn vững mạnh, vận động công đoàn viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia tích cực hơn nữa vào việc đổi mới toàn diện các hoạt động của Cơ quan, góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển của Cơ quan nói riêng và chiến lược phát triển ĐHQGHN nói chung trong giai đoạn phát triển mới.

Đại hội đã thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kì tới: 100 % đoàn viên công đoàn được quán triệt Nghị quyết Đảng, Nghị quyết ĐH Công đoàn các cấp; nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy của Cơ quan, đơn vị; 100% công đoàn viên hưởng ứng các phong trào thi đua, hoạt động xã hội từ thiện; Mỗi năm có ít nhất 05 tổ công đoàn và 10 công đoàn viên được Công đoàn các cấp khen thưởng. Giới thiệu được 07 công đoàn viên ưu tú trở lên để các cấp ủy Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp Đảng. Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Sơn và đồng chí Nguyễn Thị Thảo đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN trong nhiệm kì vừa qua.

Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho rằng, thời gian tới, Công đoàn Cơ quan cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện đổi mới gắn với thực tiễn đổi mới của toàn ngành và của ĐHQGHN. Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN cần thực hiện các hoạt động mang đậm chất trí tuệ và tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ mới của Công đoàn ĐHQGHN.

Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đồng thời lưu ý BCH Công đoàn Cơ quan nhiệm kì 2014 – 2019 tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và gắn với các hoạt động đặc thù của khối Cơ quan ĐHQGHN.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen trong công tác Công đoàn
(Ảnh: Hải Anh)

Trong khuôn khổ của Đại hội, đại diện Công đoàn ĐHQGHN và Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kì vừa qua.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu, bầu 9 đồng chí vào BCH Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN nhiệm kì 2014 – 2019.

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết  Đại hội và giao cho đồng chí Mai Hoàng Anh - Ủy viên BCH công đoàn Cơ quan nhiệm kì 2014 – 2019, Phó Chánh văn phòng ĐHQGHN - triệu tập phiên họp đầu tiên của BCH khóa mới.

P.V

 P.V - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược