Tin tức   Đảng - Đoàn thể 00:00:00 Ngày 01/06/2015 GMT+7
Dấu ấn trí tuệ của các nhà khoa học ĐHQGHN đối với Hội đồng Lí luận Trung ương
Sáng 21/5/2015, tại ĐHQGHN, Hội đồng Lí luận Trung ương cùng với ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo khoa học góp ý Đề án “Đổi mới mô hình Hội đồng Lý luận Trung ương” và Đề án “Nghiên cứu lý luận chính trị giai đoạn 2016 - 2020”.

Đây là mt trong nhiu hot đng khoa hc ca Hi đng Lí lun Trung ương thc hin ý kiến ch đo ca Ban Bí thư Trung ương Đng v vic chun b đ án theo Chương trình làm vic ca B Chính tr, Ban Bí thư năm 2015; đng thi chun b ni dung nghiên cu lí lun chính tr giai đon 2016 – 2020.

Phát biu ti bui l, đng chí Phùng Hu Phú – Phó ch tch thưng trc Hi đng Lý lun Trung ương và đng chí Phùng Xuân Nh - y viên d khuyết BCH Trung ương, Bí thư Đng y, Giám đc ĐHQGHN đng ch trì hi tho.

Đến d Hi tho, v phía Hi đng Lý lun Trung ương có đi din Văn phòng Hi đng, Ban Thư ký Chương trình KX.04/11-15; Đi diện Ban Thư ký khoa học, Tổ Biên tập Đề án “Đi mới mô hình Hội đồng lý luận Trung ương”. V phía ĐHQGHN, có các đng chí lãnh đo, nhà khoa hc đi din cho các hi đng ngành/liên ngành ca ĐHQGHN.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt cho ĐHQGHN, đồng chí Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn Hội đồng Lí luận Trung ương đã tin tưởng chọn ĐHQGHN là một trong số ít đại diện của hệ thống giáo dục đại học cả nước, đóng góp ý kiến cho các Đề án của Hội đồng Lí luận Trung ương.

Đội ngũ các nhà khoa học ĐHQGHN nhận thức sâu sắc về vai trò Hội đồng Lí luận Trung ương trong việc tư vấn những vấn đề về lý luận chính trị, quyết sách cho Ban Chấp hành Trung ương và Ban Bí thư, Bộ Chính trị, đồng thời thể hiện trách nhiệm cao trong những ý kiến góp ý chất lượng, xác đáng vào nội dung các Đề án của Hội đồng, với phương châm là Đảng lãnh đạo toàn diện các hoạt động.

Phát biu ti hi ngh, đng chí Phùng Hu Phú cho rng, nhm thu nhn nhng ý kiến đóng góp ca đi ngũ các nhà khoa hc ĐHQGHN, sp ti Hi đng Lí lun Trung ương và ĐHQGHN phi tăng cưng trong các hot đng nghiên cu khoa hc, phi hp t chc nhiu cuc hi tho khoa hc hơn na.

Hi đng Lí lun Trung ương đánh giá cao nhng ý kiến quan trng, tâm huyết, sâu sc và ci m ca các nhà khoa hc ĐHQGHN, đc bit là các ý kiến đóng góp ca GS. Vũ Minh Giang, GS. Đào Trí Úc, GS. Trn Ngc Vương, GS. Mai Trng Nhun, GS. Phm Hùng Vit, GS. Bch Thành Công, PGS. Phí Mnh Hng, PGS. Trương Th Khánh Hà …

Các ý kiến đu th hin mong mun công tác lí lun ca Trung ương phi đưc đt v trí xng đáng hơn na, hoàn thin hơn chc năng nhim v ca Hi đng. Cơ chế đ Hi đng là đu mi phát huy trí tu ca toàn th đi ngũ các nhà nghiên cu lí lun nói riêng và nghiên cu xã hi nhân văn nói chung.

Đi vi đ án “Nghiên cu lý lun chính tr giai đon 2016 - 2020”, đng chí Phùng Hu Phú nhn mnh, du n trí tu ca ĐHQGHN rt là rõ nét. Các nhà khoa hc ca ĐHQGHN đã đóng góp nhiu ý kiến xác đáng, gi m v chương trình nghiên cu lý lun chính tr, khoa hc công ngh ca Hi đng. Hi đng lí lun Trung ương ghi nhn và tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng ca các đi biu, nhà khoa hc v vic Hi đng cn quan tâm đến các vn đ nghiên cu cơ bn tm ch trương, quan đim, tư tưng, đnh hưng chính tr gn cht vi cách tiếp cn tư duy và xu hưng mi ca thi đi.

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media