TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo 16:28:49 Ngày 02/11/2017 GMT+7
Nghiên cứu sinh của Trường ĐH Công nghệ với cơ hội học bổng hơn 2,1 tỷ
Ngày 31/10/2017, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (VNU - UET) Nguyễn Việt Hà, Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc cùng và ông Ian Burnett, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ Sydney, Úc (UTS) đã đại diện cho 3 cơ quan, cùng kí kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo đó, ba bên thống nhất sẽ tổ chức các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên/ nhân viên, trao đổi thông tin, … để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và phát triển chung. Ba bên cũng sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu và đào tạo sau đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trước mắt, các bên sẽ hợp tác với nhau trong chương trình trao đổi, cấp học bổng đào tạo tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối Internet (IoT). FPT sẽ là đơn vị trao tặng 03 suất học bổng tiến sĩ trị giá 700 triệu đồng/suất; VNU – UET và UTS đảm nhận việc xét tuyển nghiên cứu sinh, trực tiếp đào tạo và cấp bằng.

Hiệu trưởng VNU-UET Nguyễn Việt Hà (giữa), Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc (phải) cùng và ông Ian Burnett, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ Sydney, Úc (trái) đã đại diện cho 3 cơ quan, cùng kí kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận này, đội ngũ cán bộ hướng dẫn lận án tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh là các chuyên gia của VNU – UET, UTS và FPT. Các nghiên cứu sinh được FPT cấp học bổng sẽ nhận 3 năm lương, trong đó năm thứ nhất là 15 triệu đồng/tháng. Tiền lương của các năm sau sẽ được tăng lên tùy thuộc vào chất lượng công việc của nghiên cứu sinh. Các nghiên cứu sinh cũng được tài trợ kinh phí đi báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành quốc tế có uy tín; được cung cấp các trang thiết bị công nghệ tiên tiến cần thiết cho nghiên cứu… Đặc biệt, với sự đài thọ của UTS, các nghiên cứu sinh có cơ hội sang UTS thực tập 12 tháng.

Phát biểu tại lễ kí kết, Phó Hiệu trưởng VNU – UET Phạm Bảo Sơn chia sẻ: "Đây là mô hình hợp tác được phát huy trên thế giới từ lâu nhưng lại là mô hình hợp tác rất mới tại Việt Nam. Trong đó, Trường Đại học và Doanh nghiệp bắt tay cùng nhau để giải quyết các vấn đề công nghệ thực tiễn, kết hợp với đào tạo sau đại học trình độ cao. Đặc biệt, hợp tác này vượt ra ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam, giữa hai trường đại học công nghệ của hai nước với một tập đoàn đang từng bước vươn ra toàn cầu. Nghiên cứu sinh tham gia chương trình được trả lương, tập trung toàn thời gian, toàn tâm toàn ý cho việc nghiên cứu để tạo ra những tri thức và sáng tạo mới, có giá trị khoa học và thực tiễn ứng dụng cao".

CEO FPT Bùi Quang Ngọc cho biết: “Là doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam đang tiên phong trong cuộc cách mạng số, FPT cung cấp cho các nghiên cứu sinh những bài toán thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, FPT cũng chínhlà môi trường nghiên cứu thực tế, có đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu đồng hành và cung cấp các thiết bị cần thiết cho các nghiên cứu sinh trong suốt quá trình nghiên cứu. Chúng tôi kỳ vọng rằng, thông qua việc hợp tác với các trường đại học, Việt Nam sẽ có được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ mới như AI, IoT… phục vụ cho sự phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. 

Trong những năm gần đây, FPT luôn chú trọng đến việc phát triển cộng đồng. Ngoài việc kết hợp với các trường trong các chương trình đào tạo, trao học bổng tiến sĩ, FPT còn tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên như cuộc thi S.M.A.C Challenge - Viết ứng dụng cho robot,  Cuộc đua số - Lập trình xe tự hành… nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên.

Ông Ian Burnett, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, UTS nhấn mạnh: "Ttrước đây UTS và VNU - UET đã triển khai hợp tác trong việc thành lập 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ mới đặt tại Việt Nam và thu hút được nhiều nghiên cứu sinh tham gia. Chúng tôi mong muốn việc hợp tác với một tập đoàn CNTT như FPT sẽ nâng cao hơn nữa số lượng cũng như chất lượng nghiên cứu sinh của trung tâm trong việc nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới".

Cũng trong năm 2017, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và FPT cũng đã thỏa thuận về việc FPT tài trợ 02 suất học bổng cho nghiên cứu sinh (NCS) chuyên ngành Cơ sở toán học cho Tin học, lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo dành cho đợt tuyển sinh sau đại học 2017. Mỗi suất học bổng trị giá 700 triệu đồng.

 Đỗ Ngọc Diệp - Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược