TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 24/04/2017 GMT+7
Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính - lựa chọn tối ưu cho cán bộ quản lý trong ngành Tài chính - Ngân hàng
Năm 2017, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ bắt đầu tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được thiết kế dành riêng cho lãnh đạo trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Sau khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu 2008, nhu cầu về nhân sự cấp cao có khả năng phân tích, tư vấn, quản trị chiến lược và quản trị rủi ro trong các ngân hàng và các tổ chức tài chính ngày càng trở nên cấp bách. Chính vì vậy, chương trình Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính thực sự cần thiết. Chương trình xuất hiện lần đầu tiên năm 2008 tại Trường Đại học Boston (Mỹ) và sau đó là một số trường đại học lớn trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu mới, cấp thiết trong bối cảnh kinh tế đầy rẫy rủi ro và thách thức.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN là chương trình thạc sĩ chất lượng cao liên ngành giữa ngành Tài chính - ngân hàng và Quản trị kinh doanh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này, nhằm thực hiện sứ mệnh tiên phong của ĐHQGHN trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao.

Chương trình nhằm đào tạo những cán bộ lãnh đạo cấp cao và cán bộ quản lý cấp trung trong các tổ chức tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty tài chính và công ty quản lý quỹ. Sau khi tốt nghiệp, học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu, hiện đại, mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực quản trị Tài chính - ngân hàng theo nhóm công việc quản lý, đồng thời được rèn luyện kỹ năng, phẩm chất để có đủ điều kiện làm việc ở những vị trí quản lý hoặc được bồi dưỡng để đảm nhiệm những nhiệm vụ quản lý cao hơn trong ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Trên cơ sở chương trình chuẩn của ĐH Madrid (Tây Ban Nha), Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã mời các chuyên gia tư vấn của ĐH California State, Mỹ (CSULB) cùng với nhóm xây dựng đề án để tư vấn về điều chỉnh Khung chương trình và cách thức tổ chức thực hiện cho phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Tính khác biệt của chương trình so với các chương trình đào tạo khác cùng lĩnh vực thể hiện rõ nhất ở hai điểm là tính quốc tế và tính thực tiễn.

Về tính quốc tế: Chương trình được thiết kế trên cơ sở tiếp cận và kế thừa các quan điểm mới và hiện đại của Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên nghiệp Quản trị các tổ chức tài chính (Executive Master in Management of Financial Institutions) của Trường ĐH Madrid, Tây Ban Nha.

Điểm nhấn của chương trình là sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài đến từ các tổ chức, trường đại học là đối tác chiến lược của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN như Tổ chức tài chính quốc tế (IFC, thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới), Trường ĐH California State Universrity CSULB - Mỹ, Trường ĐH  Bordeux - Pháp, Trường ĐH Sydney - Úc, Trường ĐH Upsala - Thụy Điển... nhằm đảm bảo cập nhật các kiến thức chuyên sâu, hiện đại và quốc tế về tài chính - ngân hàng trên thế giới.

Tính thực tiễn của Chương trình Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính được thể hiện rõ nét trong nội dung học phần; phương pháp thiết kế bài giảng lấy người học làm trung tâm; trên 20% giảng viên là chuyên gia thực tiễn đang làm việc trong các tổ chức tài chính lớn; các buổi nói chuyện chuyên đề do chuyên gia thực tiễn có uy tín trong và ngoài nước đảm nhận.

Bên cạnh đó, học viên được tham dự 2 đợt thực tập, thực tế tại các tổ chức tài chính lớn trong nước nhằm chia sẻ, học tập kinh nghiệm quản lý từ các nhà lãnh đạo cao cấp trong các tổ chức tài chính. Chương trình cũng thiết kế một khóa thực tập thực tế (Study tour) nước ngoài tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc hoặc các nước trong khu vực để học viên lựa chọn tùy theo kế hoạch công tác và tự phí của học viên.

Các chuyên gia, lãnh đạo tham gia Hội đồng cố vấn và thỉnh giảng của Chương trình

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính được thiết kế dành riêng cho lãnh đạo trong ngành tài chính - ngân hàng, giám đốc doanh nghiệp phụ trách tài chính hoặc cán bộ quản lý trong ngành kế toán kiểm toán, kinh doanh bảo hiểm là những người có kinh nghiệm quản lý và thực tiễn.

Bên cạnh các học phần được thiết kế nâng cao, chuyên sâu thì chương trình còn cung cấp rất nhiều học phần lựa chọn phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau, như: (i) nhóm quản lý, lãnh đạo trong các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính phi ngân hàng, (ii) nhóm quản lý trong các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư và (iii) nhóm quản lý trong các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm.

Do vậy, đối tượng phù hợp nhất là những người đang đảm nhiệm các vị trí quản lý hoặc phụ trách tài chính trong các tổ chức tài chính tín dụng, các doanh nghiệp. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm công tác từ 2 năm trở lên trong các tổ chức tài chính cũng rất thích hợp tham gia chương trình này để có cơ hội phát triển, thăng tiến trong công việc.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều chương trình đào tạo trong nước và quốc tế để người học lựa chọn, vì thế Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã xây dựng chương trình Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính là chương trình đào tạo chất lượng cao theo đặc thù đơn vị để tạo sự cạnh tranh với các cơ sở đào tạo khác. Khi tham gia chương trình này, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và khác biệt.

Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao, được ưu tiên đầu tư trọng điểm của Trường ĐH Kinh tế trong chiến lược kiểm định khu vực các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đến năm 2020. Chương trình cũng sắp xếp học vào thứ Bảy, Chủ nhật để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Ngoài ra chương trình có điều phối viên riêng để hỗ trợ người học trong suốt quá trình đào tạo. 

 Minh Khuê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược