TIN TỨC & SỰ KIỆN
VNU-Nippon Foundation: Chung tay vì tương lai phát triển
Chiều 28/1/2013, ĐHQGHN trân trọng đón tiếp tập đoàn Nippon do Ngài Yohei Sasakawa – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Tham dự chương trình có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc Thường trực, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.
Quỹ Nippon hoạt động với mục tiêu vì một xã hội toàn cầu hòa bình và thịnh vượng. Với mục đích giúp đỡ các nước đang phát triển có thể khai thác và phát triển nguồn nhân lực, vào năm 1987, Quỹ Nippon đã lập ra chương trình Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Sasakawa (SYLFF) mang tên người sáng lập Nippon - chuyên cung cấp học bổng để đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho các ngành khoa học xã hội và nhân văn, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai có thể giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu.
Tại buổi lễ, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Ngài Yohei Sasakawa đến thăm và có buổi nói chuyện với sinh viên chương trình Nhiệm vụ chiến lược Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN. Ông cho biết, những hỗ trợ của Quỹ Nippon có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực. ĐHQGHN cam kết sẽ sử dụng hiệu quả học bổng và có những chính sách chặt chẽ trong việc lựa chọn sinh viên có năng lực nhận học bổng Sasakawa. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ hy vọng trong thời gian tới Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ ĐHQGHN cũng như mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển.
Ngài Yohei Sasakawa cho biết, Quỹ đầu tư hỗ trợ cho giáo dục với quan điểm người tài không chỉ được phát triển ở đất nước của họ mà còn được phát triển trên trường quốc tế. Ngoài ra, những hỗ trợ và học bổng của Quỹ cũng góp phần đẩy mạnh sự liên kết giữa các trường đại học trên thế giới. Ngài Yohei Sasakawa cũng mong rằng các em sinh viên sẽ học tập thật tốt, trở thành những lãnh đạo xuất sắc trong tương lai, góp phần làm giàu mạnh đất nước và chung tay tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.
Cũng trong buổi lễ, Ngài Yohei Sasakawa đã có buổi nói chuyện thân tình, cởi mở với sinh viên chương trình Nhiệm vụ chiến lược Trường ĐH Kinh tế về các hoạt động của Quỹ, các hoạt động cộng đồng và nhân văn, các vấn đề trong đời sống…

 

 

 

 

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược