TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phát triển hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu với Nhật Bản
Trong khuôn khổ Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2016, chiều 12/12/2015, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mimura NOBUO – Giám đốc ĐH Ibaraki (Nhật Bản).

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho biết, ĐHQGHN tổ chức chương trình Thạc sĩ khoa học về Biến đổi khí hậu từ năm học 2011 – 2012 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của nhiều địa phương, cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Ứng phó với biến đổi khí hậu. Với thế mạnh liên ngành, ĐHQGHN đang phối hợp với các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản tổ chức xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ Biến đổi khí hậu cho Trường ĐH Việt Nhật. Giám đốc Phùng Xuân Nhạ bày tỏ hy vọng ĐH Ibaraki và các ĐH Nhật Bản sẽ hỗ trợ ĐHQGHN trong nghiên cứu và đào tạo nguồn chuyên gia tầm quốc tế trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Giám đốc ĐHQGHN tin rằng chương trình đào tạo Thạc sĩ Biến đổi khí hậu gắn liền với nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực liên quan sẽ đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản cũng như sự phồn thịnh của khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi họp, Giám đốc ĐH Ibaraki Mimura NOBUO chúc mừng  thành công của Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật. Ông cho rằng mô hình Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN không chỉ là điển hình ở Việt Nam mà còn là điển hình của các nước Đông Nam Á và châu Á. Ông hy vọng trong tương lai, ĐH Ibaraki sẽ được đón các sinh viên, học viên của Trường ĐH Việt Nhật sang trao đổi học tập và nghiên cứu. Trên cơ sở những hợp tác nghiên cứu với ĐHQGHN trong nhiều năm qua cũng như những kinh nghiệm đã có ở Việt Nam, ông Mimura cam kết sẽ cử các giáo sư, chuyên gia ưu tú về lĩnh vực Biến đổi khí hậu sang hỗ trợ ĐHQGHN trong đào tạo và nghiên cứu, đồng thời tin tưởng rằng Chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hậu sẽ được xây dựng và triển khai thành công tại Trường ĐH Việt-Nhật.

Trên cương vị là Trưởng Dự án Biến đổi khí hậu của Chính phủ Nhật Bản kéo dài trong 10 năm với sự tham gia của hơn 30 viện nghiên cứu và trường ĐH Nhật Bản, Ông Mimura  mong muốn ĐHQGHN có thể tham gia dự án quan trọng này,

Trường ĐH Ibaraki là trường đại học quốc lập được thành lập vào ngày 31/5/1949, là sự kết hợp của các trường: Đại học Văn học và Khoa học, Đại học Giáo dục và Đại học Kỹ thuật. Đại học Ibaraki gồm 5 trường đào tạo đại học, 5 trường đào tạo sau đại học.

Hiện trường có 853 cán bộ và giảng viên, 7213 sinh viên đại học, 1181 sinh viên sau đại học và 316 sinh viên quốc tế.

ĐHQGHN và Trường ĐH Ibaraki kí kết hợp tác ngày 5/3/2010.

 Minh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược