TIN TỨC & SỰ KIỆN
Rộng mở cơ hội việc làm tại tập đoàn hàng không hàng đầu Nhật Bản
Hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập đoàn ANA Holdings mở ra cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản cho học viên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập đoàn ANA Holdings vào ngày 21/9/2018, ông Koji Shibata, Phó Chủ tịch cao cấp của ANA Holdings nhấn mạnh: "Hiện nay, tình hình thế giới xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều bất ổn, nhưng tôi cho rằng vì thế có thể có nhiều cơ hội cho Nhật bản và Việt Nam cống hiến cho thế giới. Trong bối cảnh đó, Trường ĐH Việt Nhật không chỉ là một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng vai trò quan trọng trong quan hệ đối tác tương lai giữa Nhật Bản và Việt Nam mà với triết lý cơ bản của mình, Trường còn hướng tới cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của châu Á và thế giới. Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đang hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đó thông qua Trường ĐH Việt Nhật.”

Phó Chủ tịch ANA Holdings Koji Shibata cho rằng, Trường ĐH Việt Nhật đang nỗ lực rất lớn trong nghiên cứu các lĩnh vực mà thế giới cần, chẳng hạn như lĩnh vực biến đổi khí hậu và kỹ thuật môi trường không thể thiếu cho sự phát triển hòa bình của thế giới trong tương lai.

Hiệu trưởng Furuta Motoo đánh giá rất cao nỗ lực của ANA Holdings với việc phát triển hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật, điển hình là hợp tác trong tổ chức thực tập cho học viên. Các học viên của Trường ĐH Việt Nhật có cơ hội thực tập tại ANA Việt Nam, được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chỉ số hài lòng của khách hàng, chỉ số đúng giờ và chỉ số an toàn của hãng hàng không đứng đầu Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tin rằng thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn ANA sẽ tạo cơ hội cho các nhà quản lý, nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Việt Nhật được học hỏi, trải nghiệm triết lý kinh doanh, tư duy lãnh đạo, các tiến bộ kỹ thuật công nghệ và chất lượng dịch vụ của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong một lĩnh vực có tiêu chuẩn vô cùng khắt khe là hàng không.

Bày tỏ mong muốn Trường ĐH Việt Nhật ngày càng phát triển, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio nhấn mạnh, là một trường đại học quốc tế được thành lập dựa trên thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo hai nước, Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn nhân lực công nghiệp, đây là dự án mang ý nghĩa biểu tượng cho "đối tác chiến lược sâu rộng" của hai nước Việt Nam và Nhật bản.

All Nippon Airways (ANA) được thành lập năm 1952, chủ yếu kinh doanh vận tải hàng không, là công ty có chức năng lập chiến lược kinh doanh và quản lý giám sát của Tập đoàn ANA với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, kinh doanh du lịch, kinh doanh dịch vụ hàng không v.v.. ANA là hãng hàng không lớn nhất tại Nhật Bản, vận hành 260 máy bay, với 43 điểm đến trên thế giới và 85 đường bay, từ năm 2013, ANA đã được công nhận "5 sao" 6 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng sao hàng không do SKYTRAX Vương quốc Anh trao.

 VNU - VJU
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược