TIN TỨC & SỰ KIỆN
Nhiều đại học Hoa Kỳ muốn thiết lập hợp tác với ĐHQGHN
Ngày 01/11/2018, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Hunter Global do Chủ tịch Tập đoàn William Carroll dẫn đầu.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Hunter Global có Phó Chủ tịch Elsie Yuan, Giám đốc ĐH St.Catherin Rebecca Koenig Roloff, Phó Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế ĐH St. Catherin  Andrew Melendres.

Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác và Phát triển, Ban Đào tạo, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Khoa Y Dược, Khoa Các khoa học liên ngành.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá, việc hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, trải rộng trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu, các buổi hội thảo/ nói chuyện, trao đổi/ giao lưu cán bộ… Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi với các đối tác Hoa Kỳ và khẳng định quyết tâm đưa các hoạt động đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả.

Giới thiệu về hệ thống Giáo dục Hoa Kỳ và một số kinh nghiệm hợp tác quốc tế, đại diện Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Hunter Global cho rằng với lợi thế là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, các đơn vị của ĐHQGHN và các cơ sở giáo dục Hoa Kỳ có tiềm năng hợp tác lớn. Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Hunter Global tin rằng việc triển khai hợp tác với các cơ sở giáo dục hàng đầu mỗi quốc gia nếu được triển khai hiệu quả sẽ giúp khoảng cách giáo dục giữa các tổ chức giáo dục Mỹ và châu Á sẽ ngày càng được thu hẹp. Hunter Global cũng giới thiệu và đưa ra các đề xuất hợp tác cụ thể giữa các trường đại học Hoa Kỳ với ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về chương trình hợp tác gồm trao đổi sinh viên và đào tạo liên kết. Cụ thể, chương trình đào tạo liên kết sẽ theo mô hình đào tạo trực tuyến, mô hình 3+1, mô hình 2+2 hoặc đồng cấp bằng. Các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trước hết là Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị bệnh viện; giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (TESOL); tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (IPE); Công nghệ thông tin.

Các tin liên quan:

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm ĐHQGHN

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius thăm và nói chuyện với giảng viên, sinh viên ĐHQGHN

ĐHQGHN ký kết hợp tác với ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ

ĐH Arizona và ĐHQGHN cùng hướng đến những chương trình đào tạo quốc tế

Daniel Hackner - chuyên gia Tập đoàn Uber, Hoa Kỳ chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp

ĐHQGHN hợp tác phát triển lĩnh vực kiểm tra, đánh giá với ĐH Massachusetts (Hoa Kỳ)

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược