Tin tức   Tuyển sinh 00:00:00 Ngày 04/08/2015 GMT+7
3 ngày thi đánh giá năng lực đợt 2: Chưa có thí sinh nào bị kỷ luật
Theo thống kê sơ bộ của ĐHQGHN sau 3 ngày thi (từ ngày 1 – 3/8/2015), tỷ lệ thí sinh dự thi đánh giá năng lực dao động khoảng từ 60% – 64%, đặc biệt chưa có thí sinh nào bị kỷ luật.

Hình ảnh thí sinh làm bài tập trung, nghiêm túc tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Ngày 1/8/2015, gần 17.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015 lấy kết quả xét tuyển vào các ngành đào tạo của ĐHQGHN. Kỳ thi đợt 2 năm 2015 diễn ra từ ngày 1 – 6/8/2015 (dự phòng ngày 7 - 8/8/2015).

ĐHQGHN tổ chức thi tại 7 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và Thái Nguyên. Tổng cộng có 11 điểm thi trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội.

Đáng chú ý, trong đợt 2, ĐHQGHN không tổ chức thi môn ngoại ngữ.

Theo thống kê sơ bộ của ĐHQGHN sau 3 ngày thi (từ ngày 1 – 3/8/2015), tỷ lệ thí sinh dự thi đánh giá năng lực dao động khoảng từ 60% – 64% cho từng ngày, trung bình cả 3 ngày khoảng 62%; Có 2 thí sinh phải chuyển ca thi. Điều này cho thấy việc chuẩn bị, sự lưu ý, cảnh báo của cán bộ coi thi với thí sinh đã đạt hiệu quả tốt hơn so với đợt 1; tính tới thời điểm hiện tại, chưa có thí sinh nào bị kỷ luật vì các lỗi như mang điện thoại vào phòng thi…như đợt 1; cũng chưa có sự cố phát sinh về hệ thống, phần mềm hay điện.

Phó Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015 – Nguyễn Kim Sơn nhận định: “Đến thời điểm này có thể thấy kỳ thi đang diễn ra thuận lợi hơn so với đợt 1. Các thí sinh tham gia dự thi với tâm lý rất thoải mái, tự tin và nghiêm túc. Các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết không làm ảnh hưởng tới việc tổ chức thi. Điều này có được là do ĐHQGHN đã rút kinh nghiệm từ đợt 1, chuẩn bị tốt hơn ở mọi phương diện”.

Trong ngày 4/8, các thí sinh ở cụm thi Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định tiếp tục làm bài thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các ngành đào tạo của ĐHQGHN.

Đến ngày 5/8, căn cứ vào lượng thí sinh đăng ký dự thi, ĐHQGHN chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực ở 3 cụm thi gồm Thái Nguyên, Thanh Hóa và Hà Nội.

Ngày 6/8 – ngày cuối cùng theo kế hoạch của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQGHN chỉ tổ chức thi ở Hà Nội và Thái Nguyên.

Tin bài liên quan trên báo chí:

- VOV: Những điểm lưu ý với thí sinh đăng ký vào ĐHQG Hà Nội

- VnExpress: Hôm nay thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia đợt 2

- Dân trí: ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức bài thi môn Ngoại ngữ đợt 2

- Vietnamnet: Thí sinh bắt đầu thi đánh giá năng lực vào ĐHQG Hà Nội đợt 2

- VTV1 – Thời sự 19h ngày 02/08/2015:

Tin bài liên quan trên website ĐHQGHN:

- (Ảnh) Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ kiểm tra kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015

Gần 17.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015

- ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN: Minh bạch, thuận tiện, tiết kiệm, an toàn

Ngày thi thứ 3: Thống kê sơ bộ ở 4 ca thi, khoảng 75% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên