TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đảng bộ Khoa Y Dược: Đoàn kết – Hợp tác – Bứt phá – Chất lượng
Ngày 16/6/2015, Đảng bộ Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban của Đảng cùng đại diện các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược trình bày báo cáo chính trị trình Đại hội. Theo đó, trong giai đoạn 2012-2015, Đảng uỷ Khoa Y Dược đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của Khoa Y Dược và Bệnh viện ĐHQGHN, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo đà cho sự phát triển.

Về công tác đào tạo, Khoa đã triển khai thành công việc tổ chức đào tạo ngành Dược học và Y đa khoa tương ứng theo mô hình 2+3 và 2+4. Khoa đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương, cơ sở thực hành dược trong triển khai đào tạo, thực hành. Đồng thời, Khoa đã triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết với ĐH Mahidol Thái Lan.

Hoạt động Khoa học Công nghệ và Hợp tác Phát triển của Khoa cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Ba nhóm nghiên cứu tiềm năng đã được thiết lập. Hợp tác quốc tế và trong nước với các đại học, các doanh nghiệp, bệnh viện và các đơn vị nghiên cứu ngày càng mở rộng. Số lượng công trình khoa học công bố hàng năm tăng nhanh trong đó có nhiều công bố quốc tế. Bệnh viện cũng đã hoàn thiện phần mềm quản lý sức khoẻ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh trong hệ thống ĐHQGHN, tạo dựng cơ sở dữ liệu phong phú cho sinh viên của Khoa thực hành, làm chuyên đề tốt nghiệp. Các hoạt động sinh hoạt khoa học được duy trì, đặc biệt trong đội ngũ cán bộ giảng viên, nghiên cứu trẻ như hội thảo khoa học bằng tiếng Anh, hội thảo khoa học theo các chuyên đề, sinh hoạt khoa học nhóm, chuyên ngành, liên ngành… thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ Khoa Y Dược cũng thường xuyên quan tâm tới công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên. Kết quả phân loại đảng viên các năm đều có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí các nội dung của báo cáo chính trị trình Đại hội và đưa ra khẩu hiệu hành động của Đảng bộ Khoa Y Dược nhiệm kỳ 2015-2020 là “Đoàn kết – Hợp tác – Bứt phá – Chất lượng”. Mục tiêu xây dựng Khoa Y Dược trở thành đơn vị tiêu biểu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ theo định hướng của một trường đại học nghiên cứu trực thuộc ĐHQGHN, chủ động và tích cực hội nhập trong nước và quốc tế, góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN và của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã điểm lại lịch sử ra đời của Khoa Y Dược. Khoa được thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010 của Giám đốc ĐHQGHN, Khoa có chức năng, nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực y học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức. Cùng với với sự ra đời và phát triển của Khoa Y Dược, ngày 5/12/2011, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 3618/QĐ-TCCB về việc thành lập Bệnh viện ĐHQGHN với chức năng khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và là cơ sở thực hành của Khoa Y Dược.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, đến nay, Khoa Y Dược đã từng bước hoà nhập với văn hoá và hệ thống giá trị cốt lõi của ĐHQGHN, đặc biệt là văn hoá đào tạo chất lượng cao gắn với NCKH. Khoa đã kiên định và triển khai tốt quan điểm phát triển lĩnh vực y dược dựa trên các ngành khoa học cơ bản và công nghệ cao.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo chất lượng của Khoa cũng đạt được bước tiến lớn với việc mở rộng diện tích mặt bằng làm việc, xây dựng vườn Dược liệu thực hành và bảo tồn nguồn gen cây thuốc phục vụ thực hành cho sinh viên. Khoa Y Dược đã được phê duyệt 2 dự án xây dựng mới “Phòng thí nghiệm về y học chẩn đoán và cận lâm sàng” và “Phòng thí nghiệm dược” với hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN cũng cho rằng, Khoa Y Dược đang đứng trước một số thách thức lớn như: tạo sự khác biệt so với các cơ sở đào tạo về y dược khác về triết lý đào tạo “bác sĩ – nhà khoa học, dược sĩ – nhà khoa học”; mục tiêu của Khoa Y Dược và Bệnh viện ĐHQGHN nhằm hướng tới chất lượng chữa bệnh, bổ sung những thiếu sót của ngành y; đặc biệt, Khoa Y Dược cần phát huy những lợi thế của ĐHQGHN để tạo đà phát triển.

Bên cạnh những thách thức, Khoa Y Dược cũng có những thuận lợi để phát triển. Khoa Y Dược luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ĐHQGHN; sự quyết tâm, đồng thuận của tập thể cán bộ, giảng viên trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển của Khoa. Với nguồn lực sẵn có, Khoa Y Dược hoàn toàn có cơ hội tạo sự bứt phá.

Trong giai đoạn mới, Phó Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức quán triệt, Khoa Y Dược cần tiếp tục mở rộng hợp tác trong và ngoài nước, đồng thời tăng cường liên thông, liên kết giữa Khoa với các đơn vị thành viên của ĐHQGHN cũng như Bệnh viện ĐHQGHN. Ngoài ra, Khoa Y Dược cần có sự quan tâm, chú trọng đến các hoạt động khoa học công nghệ, lựa chọn và tạo ra những sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Y Dược khoá I gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ nhiệm Khoa giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Khoa nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược