TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đảng bộ ĐHQGHN sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V
Sáng 13/7/2015, Hội nghị lần thứ hai mươi mốt Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa IV đã họp với sự chủ trì của đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN.

Cùng tham gia chủ trì có các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức và Nguyễn Kim Sơn.

Tham dự hội nghị có đại diện Thành ủy Hà Nội, các đồng chí là đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, Ban Giám đốc ĐHQGHN,lãnh đạo văn phòng, Ủy ban kiểm tra và các ban của Đảng ủy ĐHQGHN; CHánh văn phòng, Trưởng các ban của ĐHQGHN, CHủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CHủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN, các đồng chí là Bí thư Đảng bộ/ Chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả đại hội cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V. Theo đánh giá của Đảng ủy ĐHQGHN, việc tổ chức quán triệt Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thành ủy Hà Nội, của Đảng ủy ĐHQGHN được thực hiện nghiêm túc. Hầu hết các chi bộ, đảng bộ cơ sở đều quan tâm và triển khai thực hiện tốt việc tổ chức quán triệt tới toàn thể đảng viên về Chỉ thị của Trung ương, Kế hoạch của Thành ủy và Kế hoạch của Đảng ủy ĐHQGHN; xây dựng Kế hoạch tổ chức đại hội đảng cấp mình và chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ. 

Công tác tuyên truyền được triển khai có hiệu quả. Trên cơ sở chỉ đạo của Đảng ủy ĐHQGHN và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQGHN, các cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy ĐHQGHN đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động đa dạng về hình thức, phong phú và thiết thực về nội dung để tuyên truyền về Đại hội Đảng của đơn vị mình và Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.  

Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng các yêu cầu về quy trình, tiêu chuẩn cán bộ, đặc biệt là tiêu chuẩn về độ tuổi và các bước tiến hành theo đúng quy định. 

Việc thảo luận tại đại hội diễn ra sôi nổi, dân chủ và có chất lượng tốt. Nhìn chung không khí thảo luận tại đại hội cơ sở diễn ra sôi nổi, dân chủ; các đại biểu đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, chuẩn bị chu đáo khi tham gia phát biểu tại đại hội. Nội dung tham luận, thảo luận đều có chất lượng tốt, thẳng thắn, có tính xây dựng, góp ý sát vào Báo cáo chính trị các cấp, đặc biệt tập trung vào phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020. 

 Công tác bầu cử được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, dân chủ, khách quan, đúng qui định trong Quy chế bầu cử trong Đảng. Danh sách bầu cấp ủy, ban thường vụ (nơi có ban thường vụ) đều được cấp ủy đương nhiệm chuẩn bị số dư từ 10-15%, tại đại hội và Hội nghị Đảng ủy đề cử thêm đảm bảo số dư không quá 30% theo đúng quy định. Kết quả bầu cử: Số lượng cấp ủy viên là 136 đồng chí, trong đó có 82 đồng chí, đạt 60,29% tái cử và 54 đồng chí, đạt39,71%  tham gia cấp ủy lần đầu; 128 đồng chí, đạt 94,11% nằm trong quy hoạch và 03 đồng chí, đạt 5,89% nằm ngoài quy hoạch.

Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, đến thời điểm này cơ bản các công việc đã và đảng được triển khai đúng tiến độ. Một số công việc quan trọng cơ bản đã được hoàn tất. Đặc biệt công tác nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V đã tiến hành đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự theo quy định. Đến thời điểm này, Đảng ủy ĐHQGHN đã họp và thông qua Đề án và phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V, trình Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phê duyệt.

Đảng ủy ĐHQGHN với tinh thần trách nhiệm cao đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ cho công tác xây dựng các văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V. Trong đó, đặc biệt là việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị đã được triển khai theo quy trình chặt chẽ, thống nhất. Qua 6 lần dự thảo, chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung, đến nay dự thảo Báo cáo chính trị đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng được yêu cầu về thể thức, văn phong theo quy định chung. Báo cáo có nhiều đổi mới về kết cấu, nội dung đi sâu phân tích, đánh giá toàn diện các lĩnh vực công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ vừa qua; kết quả thực hiện được minh họa bằng số liệu cụ thể, có đối sánh với chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời cũng nêu những kết quả nổi bật từ các chủ trương đổi mới xuất phát từ thực tiễn. Báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, đặc biệt là rút ra được bài học kinh nghiệm xuất phát từ hoạt động thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện; trên cơ sở đó, cùng với việc dự báo bối cảnh quốc tế, trong nước và ĐHQGHN đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020 với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và hệ thống giải pháp lớn để định hướng phát triển ĐHQGHN giai đoạn 2015 - 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện và các văn bản trình Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V: Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Đảng ủy khóa IV và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V; Báo cáo quá trình xây dựng và tiếp thu ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

Đảng ủy đã thảo luận và nhất trí   thông qua danh sách nhân sự Đoàn chủ tịch, các cơ quan giúp việc đại hội và phương án biên chế các Tổ đại biểu; thông qua Đề án Đoàn đại biểu dự đi Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

>>> Thành uỷ Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức đại hội Đảng bộ ĐHQGHN khoá V

 

 Hồng Vân - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược