Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >
100 nữ sinh nhận học bổng Merali
Sáng 25/10/2011, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, ĐHQGHN phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam, Quỹ Châu Á, Quỹ Shirin Pandju Merali tổ chức Lễ trao Học bổng Merali cho 100 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của ĐHQGHN, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Xây dựng.

Học bổng nhằm hỗ trợ các nữ sinh nghèo biết vươn lên trong học tập đang theo học các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Được nhận học bổng lần này có 40 nữ sinh Trường ĐHKHTN, Trường ĐHCN, ĐHQGHN; 40 nữ sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 20 nữ sinh Trường Đại học Xây dựng. Mỗi xuất học bổng trị 500 USD
Phát biểu tại buổi lễ, TS Kim Ngọc Bảo Ninh, Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á cho biết: Quỹ Shirin Pandju Merali do ông Pandju Merali lập ra nhằm hỗ trợ cho phụ nữ ở các quốc gia đang phát triển thông qua việc cung cấp học bổng tạo cho họ cơ hội theo đuổi sự nghiệp và xây dựng cuộc sống tốt hơn. Pandju Merali là một doanh nhân thành đạt ở Seal Beach, California, Mỹ, một người vượt qua khó khăn để gây dựng nên sự nghiệp. TS Kim Ngọc Bảo Ninh mong rằng các sinh viên khi nhận được ý nghĩa và thông điệp của học bổng này, sẽ nỗ lực không ngừng trong học tập để không phụ niềm tin và sự tự hào của gia đình, thầy cô.
PGS.TS Đinh Văn Hường – Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV cũng đã đánh giá cao chương trình học bổng Merali có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN cũng như các trường đại học khác.Các suất học bổng sẽ càng có ý nghĩa hơn khi nó được trao cho những nữ sinh viên nghèo vượt khó học tập tốt. Học bổng không chỉ là nguồn cổ vũ tinh thần mà nó còn góp phần giúp cho các em nữ sinh viên khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội, hoài bão và khát vọng trong tương lai.
>> Quỹ châu Á có trụ sở chính tại Washington (Hoa Kỳ) từ khi được thành lập đã tập trung chủ yếu vào các hoạt động cho mục tiêu hòa bình, phát triển và đổi mới ở những vùng khó khăn của các nước và vùng lãnh thổ khu vực châu Á. Hiện nay Quỹ có 17 cơ quan đại diện tại các thành phố châu Á, trong đó có Hà Nội và tại Việt Nam, Quỹ đã phối hợp rất chặt chẽ cùng Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Hội Khuyến học Việt Nam) triển khai hàng loạt những hoạt động thiết thực, cụ thể, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, tạo lập được niềm tin và uy tín trong cộng đồng. (Xem chi tiết: http://www.asiafoundation.org.)
>> Trung tâm Giáo dục và Phát triển, trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam, là tổ chức tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia đào tạo, giáo dục có kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình với sự nghiệp giáo dục và phát triển của đất nước. Đội ngũ này đã nhiều năm hợp tác và tham gia nghiên cứu, xây dựng, và triển khai thực hiện các chương trình giáo dục, đào tạo, và phát triển góp phần nâng cao vị thế giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực nhằm phục vụ giai đoạn phát triển mới của đất nước Việt Nam.

Việt Hà - VNU Media
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   |