Tin tức  Tin tức chung 05:45:54 Ngày 17/04/2024 GMT+7
Khoa Luật phát triển quan hệ hợp tác với các ĐH của Đài Loan
Ngày 30/1/2018, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật, ĐHQGHN và PGS.TS Geng-Schenq Lin – Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Tung – Hai (Đài Loan) đã đại diện 2 cơ sở đào tạo ĐH kí kết văn bản hợp tác song phương.

Tiếp sau lần kí kết văn bản hợp tác với ĐHQG Chung Cheng, ĐH Tung – Hai là đại học thứ 2 của Đài Loan thiết lập quan hệ hợp tác với Khoa Luật , ĐHQGHN.

Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, Khoa Luật kiên trì định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về luật học, theo định hướng các nhà quản lý, các chuyên gia có tầm nhìn chiến lược, … Khoa Luật đã và đang khẳng định được vị trí trong nước cũng như nước ngoài trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học - công nghệ, gắn nghiên cứu với đào tạo; kết hợp giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến thực tiễn và chính sách phát triển đất nước góp phần thiết thực công cuộc cải cách pháp luật của đất nước qua các thời kỳ khác nhau.

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Tung – Hai Geng-Schenq Lin bày tỏ sự cam kết cùng hướng đến những hoạt động nghiên cứu khoa học chung và phát triển các nghiên cứu luật học. Lãnh đạo 2 đơn vị đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác song phương tiếp tục phát triển trong tương lai.

* Buổi sáng cùng ngày, Khoa Luật – ĐHQGHN cùng 2 ĐH của Đài Loan gồm ĐH Tung – Hai và ĐHQG Chung Cheng đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế bảo vệ người yếu thế trong luật tư Việt Nam và Đài Loan.

Tại hội thảo, các nhà khoa học của Việt Nam và Đài Loan đã đề cập đến những nghiên cứu về một số án lệ cụ thể của Việt Nam; Pháp luật về trách nhiệm sản phẩm với vai trò bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng yếu thế trong pháp luật Việt Nam và Đài Loan; Giải quyết tranh chấp tiêu dùng bằng phương thức trực tuyến ở Việt Nam; Bảo vệ lao động nữ trong pháp luật lao động Việt Nam, ...

>>>>> Các tin bài liên quan:

-       Đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ: Bước đi chuyên nghiệp và cần thiết

-       Tọa đàm khoa học về Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017

-       Phân quyền hành chính: chia sẻ kinh nghiệm giữa Ma-rốc và Việt Nam

-       VNU-LAW: 14 học viện nhận tài trợ của Chính phủ Australia

-       Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người tại Việt Nam

-       Phiên họp lần thứ 95 của AUN – QA: Đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF