Tin tức  Đảng - Đoàn thể 05:30:41 Ngày 20/04/2024 GMT+7
Đoàn Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số
Đây là chủ đề của Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 9-10/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong phiên trọng thể ngày 10/9, Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.

Lễ khai mạc Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng năm 2022 được diễn ra tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM

Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (thứ 3, từ trái sang) và Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân (thứ tư, từ trái qua) cùng với các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị còn có sự tham dự của hơn 200 đại biểu là cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên chủ chốt của 5 ĐHQG, Đại học Vùng, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và 2 trường đại học khách mời là Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Tây Nguyên.

Đại diện Đoàn Thanh niên các ĐHQG, Đại học Vùng tiến hành ký kết tuyên bố chung của hội nghị năm 2022

Tại phiên trọng thể của hội nghị, đại diện Đoàn Thanh niên các ĐHQG, Đại học Vùng tiến hành ký kết tuyên bố chung của hội nghị năm 2022 với các nội dung: Tiếp tục hoàn thiện các mô hình, cách làm, ý tưởng, giải pháp gắn với chủ đề “Đoàn Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”; thống nhất tổ chức luân phiên Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐHQG, Đại học Vùng giữa các đại học hai năm một lần; thống nhất thành lập Cổng thông tin điện tử Tuổi trẻ ĐHQG, Đại học Vùng; xác lập hệ thống chỉ tiêu thực hiện tới kỳ hội nghị tiếp theo.

Đây cũng là năm đầu tiên Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐHQG, Đại học Vùng chính thức ra mắt công trình thanh niên Cổng thông tin điện tử Tuổi trẻ các ĐHQG, Đại học Vùng do Đoàn Thanh niên các đơn vị tham gia hội nghị dành tặng cho Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (thứ tư, bên trái) trao phần hỗ trợ Công trình Thanh niên cho Hội nghị.

Dịp này, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã đại diện T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh -  T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao phần hỗ trợ công trình thanh niên cho hội nghị trị giá 150 triệu đồng.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN đại diện trao tặng biển tượng trưng công trình thanh niên cho Hội nghị

Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân đã nhắn nhủ với người trẻ tại Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐH Quốc gia, ĐH vùng mở rộng năm 2022,

Đại diện Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM trao tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên Bí thư các ĐHQG, Đại học Vùng

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Nguyên Bí thư Đoàn ĐHQGHN khoá V chia sẻ cảm nhận về hành trình 10 năm của Hội nghị

Đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM trao cờ đăng cai hội nghị lần tiếp theo cho đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn Đoàn Đại học Thái Nguyên.

Kết thúc hội nghị, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM đã tiến hành nghi thức trao cờ luân phiên tổ chức cho Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên đăng cai Hội nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các ĐHQG, Đại học Vùng năm 2024.

Trước đó, trong phiên thảo luận 10/9, Hội nghị cũng tiến hành trao đổi, thảo luận theo chuyên đề và góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đi hi Đoàn toàn quc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời đề xuất các phương hướng, mô hình - giải pháp cho công tác Đoàn mới trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với bối cảnh, tập trung ở 3 nội dung trọng tâm: Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi và Dự báo tình hình thanh niên giai đoạn 2022 – 2027; Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo và chương trình Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; Phong trào Tui tr xung kích bo v T qucphong trào Thanh niên tình nguyn. Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham quan Khu đô thị ĐHQG TP. HCM và gặp gỡ các trường đại học thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Một số hình ảnh đoàn công tác của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tham gia Hội nghị

>>> Các tin bài liên quan:

- Mùa hè xanh 2022: phát huy thế mnh v nhng hot đng chuyên môn

- Tui tr ĐHQGHN góp sc tr xây dng Hòa Lc

- Sinh viên ĐHQGHN đt gii cao trong Hi thi “Th lĩnh Sinh viên” thành ph Hà Ni năm 2022

- Tui tr ĐHQGHN trin khai các hot đng hp tác vi đa phương góp phn nâng cao cht lưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Mang sân chơi đến vi các em thiếu nhi trưc thm năm hc mi

Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF