Tin tức & Sự kiện
Home   >   >    >  
Trứng bác thảo xào tỏi
Nguyên liệu: 4 quả trứng bác thảo; 5 quả ớt khô; 2 củ tỏi; 1 cây tỏi tây; 3 thìa canh dầu rán.

* Gia vị:

- 1/2 thìa canh rượu
- 2 thìa canh magi
- 1 thìa cafe dấm
- 1 thìa cafe đường
- 1/2 thìa hạt tiêu hột

* Thực hiện:

- Trứng luộc 5 phút, sau đó vớt ra để nguội, bóc vỏ, cắt miếng.

- Ớt khô cắt đoạn, bỏ hạt; tỏi thái nhỏ; tỏi tây rửa sạch, thái khúc.

- Dùng 3 thìa dầu rán đảo vàng hạt tiêu, xúc ra; cho tiếp tỏi, ớt vào đảo thơm rồi cho trứng, tỏi tây và các gia vị vào xào cùng, đảo đều rồi bắc ra.

* Yêu cầu:

- Để lòng đỏ trứng khỏi bị nát, khi xào có thể luộc trứng trước hoặc lăn qua bột đao khô rồi chiên qua dầu trước khi xào.

- Không nên rửa ớt khô, chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch trước khi xào là được.

 (Theo Món ăn chế biến từ trứng - NXB Phụ nữ)
- Trang Tin tức Sự kiện
  Print     Send
Others