Phổ biến pháp luật
Home   >  Tin tức  >   Phổ biến pháp luật  >  
Năm học mới cùng những tin tưởng mới ở Khoa Y Dược
Chiều 8/9/2018, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Y Dược - ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và công bố Quyết định bổ nhiệm GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E giữ chức Chủ nhiệm Khoa.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới dự và phát biểu chúc mừng.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Y Dược
cho GS.TS Lê Ngọc Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chúc mừng thầy và trò Khoa Y Dược nhân dịp năm học mới đồng thời chia sẻ, Khoa đang có nhiều điều kiện để phát triển lớn mạnh với quy mô các bộ môn tăng, quan hệ quốc tế ngày càng mở rộng.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho rằng, sinh viên Khoa Y Dược nói riêng và khối ngành khoa học sức khoẻ nói chung có những yêu cầu khắt khe về nghề nghiệp nhưng với vị thế của sinh viên ĐHQGHN - một đại học trong top 1000 thế giới, các sinh viên phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ sự cảm ơn GS.TS Lê Ngọc Thành đã nhận lời giữ chức Chủ nhiệm Khoa Y dược, đồng thời cảm ơn người chủ nhiệm đầu tiên của Khoa - GS.TS Trương Việt Dũng - người có nhiều cống hiến cho sự hình thành và phát triển của Khoa. Ông đồng thời cảm ơn đến những bệnh viện, cơ sở thực hành, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, ... đã góp phần vào sự thành công cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Khoa.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chúc cho Khoa sớm xây dựng và thực hiện được các kế hoạch và đề án phát triển thành Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN trong tương lai.

Trước đó, Tân Chủ nhiệm Khoa Y Dược Lê Ngọc Thành đã có diễn văn chào mừng các giảng viên và sinh viên của Khoa bước vào một năm học mới đầy hứng khởi và thành công.

Điểm qua những thành tích nổi bật của năm học trước, GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ, Khoa đã tuyển sinh thành công hơn 200 sinh viên với điểm trúng tuyển cao nhất ĐHQGHN. Năm học qua cũng đánh dấu sự hoàn thành một chu trình đào tạo ngành Y khoa đầu tiên của Khoa với hơn 40 tân cử nhân. Các sinh viên của Khoa cũng đạt 2 giải ba trong Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường Y Dược toàn quốc.

Chủ nhiệm Khoa Y Dược - GS.TS Lê Ngọc Thành đồng thời nhắn nhủ 6 điều tới các tân sinh viên muốn trở thành người thầy thuốc giỏi, đó là: trung thực, thật thà trong học tập và hành nghề; chăm chỉ, học hỏi và nỗ lực phấn đấu trong chuyên môn; ý thức về thực hành Y đức; trau dồi ngoại ngữ, công nghệ thông tin; rèn luyện thể lực, tăng cường thể thao, hứng thú với âm nhạc, hội hoạ; học tập và làm việc nhóm, có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia công tác xã hội.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN
cho GS.TS Trương Việt Dũng

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho Chủ nhiệm Khoa Y Dược đầu tiên GS.TS Trương Việt Dũng; trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. cho các thầy cô đang công tác tại Khoa. Ban Chủ nhiệm Khoa đã trao thưởng cho các tân thủ khoa đầu vào, các sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc.

 PV - VNU Media
  Print     Send
Others
  • Không có tin nào liên quan!