Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKHTN tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”
Lễ kỷ niệm diễn ra ngày 20/10/2005 do Ban nữ công Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã tổ chức.

Hiện nay, Nhà trường có 259 CB, CC nữ trong tổng số 692 CBCC toàn trường. Số CBDG nữ trên tổng số CBGD là 126/469, số phó giáo sư nữ trên tổng số phó giáo sư của toàn trường: 12/96, số tiến sĩ nữ trên tổng số tiến sĩ của toàn trường: 29/219. Trong 5 năm qua, bằng sự cố gắng và nỗ lực hết mình, toàn thể nữ CBCC  Trường ĐHKHTN đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” và đạt được những thành tích đáng kể trên cả hai phương diện: công việc xã hội và công việc gia đình.

Về việc trường - công tác chuyên môn, tất cả chị em đã có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, công tác phục vụ giảng dạy, công tác quản lý và công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. “Cuộc vận động cải tiến phương pháp dạy và nâng cao chất lượng đào tạo” đã thu hút đông đảo các chị em nhiệt tình tham gia. Nhiều chị đã tham gia giảng dạy ở nhiều môn học, ở nhiều loại hình đào tạo khác nhau; tham gia và chủ trì các đề tài, nghiên cứu khoa học… Kết quả đạt được: Giáo trình do nữ biên soạn đã nghiệm thu là 18, bài giảng là 11; số đề tài do cán bộ nữ chủ trì đã nghiệm thu là 27 và đề tài các cấp đang được triển khai là 53, số đề tài do cán bộ nữ tham gia là 42 và đề tài đang triển khai là 59, 145 bài báo, tạp chí khoa học chuyên ngành đã được công bố... Năm học 2004 - 2005 toàn trường đã có hơn 20 chị đang học cao học và nghiên cứu sinh, 5 chị đã bảo vệ thành công luận án thạc sĩ; nhiều chị đang học cao học, nghiên cứu sinh ở nước ngoài và rất nhiều chị tham gia các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ tin học, ngoại ngữ. Trong năm qua, gần như 100% nữ cán bộ đã được công nhận là lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua, 8 chị được bằng khen ĐHQGHN, 26 chị đạt danh hiệu CSTĐ cấp trường, 231 chị đạt danh hiệu lao động giỏi.

Không chỉ “Giỏi việc trường” mà chị em nữ CBCC trong trường còn rất đảm việc nhà. Có thể nói, những thành tích trong công việc ở trường đã phần nào phản ánh sự đảm đang trong công việc gia đình của các chị và ngược lại, chính sự ổn định, hạnh phúc trong gia đình đã tiếp sức cho các chi hoàn thành tốt công việc ở trường.

 

 Vũ Oanh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :