Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị cán bộ công chức Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN năm 2005
Vừa qua, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2005 với sự tham gia của 93 cán bộ, giảng viên của Trường.

Tới dự hội nghị có GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong ĐHQGHN.

Thay mặt cho Ban giám hiệu, hai Phó hiệu trưởng Hà Quang Thụy và Trần Quang Vinh đã trình bày báo cáo tổng kết về các mặt hoạt động và công tác tài chính của nhà trường trong năm 2005. Báo cáo nêu rõ: Trong năm 2005, các hoạt động của nhà trường đã có sự chuyển biến rõ rệt từ cấp khoa đến ngang tầm của cấp trường đại học. Nhà trường đã thực hiện một số giải pháp mang tính năng động, sáng tạo và táo bạo nhằm khắc phục khó khăn, bước đầu đưa nhà trường đi vào nền nếp, chuẩn bị tốt cho sự phát triển, một số mô hình và bước đi có triển vọng. Độ ngũ cán bộ công chức đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ theo chức năng và vị trí công tác. Chất lượng sản phẩm đào tạo tương đối tốt. Vị thế của trường ĐH Công nghệ trong xã hội tiếp tục được khẳng định. Tình trạng thiếu mặt bằng và trang thiết bị đang là khó khăn chủ yếu trong việc truyền tải đầy đủ, toàn diện các chủ trương của nhà trường và quyết tâm của đội ngũ cán bộ công chức thành hoạt động thực tiễn. Đồng thời cũng phải nhận thấy rằng chất lượng nguồn nhân lực cũng là một khó khăn lớn trong việc triển khai công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý chất lượng cao.

Trong năm 2006, nhiệm vụ trọng tâm của Trường ĐH Công nghệ là: tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý đại học theo hướng đại học nghiên cứu, tăng dần quyền chủ động cho các đơn vị; phát triển quy mô và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó chú ý đồng thời cả số lượng và chất lượng cán bộ khoa học, quản lý; giữ vững quy mô và chất lượng đào tạo đại học, tăng quy mô đào tạo thạc sĩ một cách hợp lý, tiếp tục ưu tiên phát triển quy mô đào tạo tiến sĩ; tăng cường định hướng công nghệ, từng bước nâng cao giá trị khoa học và thực tiễn của hoạt động khoa học – công nghệ; tiếp tục huy động các nguồn tài chính để đầu tư chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm,…

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện lãnh đạo một số khoa trong trường đã trình bày các tham luận đóng góp ý kiến về một số mặt còn hạn chế của nhà trường trong thời gian qua đồng thời đề xuất một số nội dung trong phương hướng phát triển của nhà trường thời gian tới. Tiếp đó, các cán bộ công chức của trường đã đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào một số nội dung: chọn lĩnh vực phát triển ưu tiên của nhà trường, số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, việc quản lý chất lượng giảng dạy, đời sống cán bộ viên chức, công tác quản lý tài chính,…

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Mai Trọng Nhuận lưu ý một số nội dung cơ bản của nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới là: xây dựng kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn của nhà trường đảm bảo chuẩn về chất lượng, tác phong công nghệ và quy trình hóa các mặt hoạt động; lựa chọn và triển khai các mũi nhọn mang tính đột phá nâng cao chất lượng đào tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ mạnh đồng thời đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế.

 Tin & ảnh: Đ.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :