Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Sinh viên ĐHQGHN hưởng ứng Ngày hiến máu nhân đạo
Hiến máu nhân đạo là một phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, vẫn còn những hoàn cảnh hết sức khó khăn, éo le do không có đủ máu kịp thời cho những ca cấp cứu.

Chỉ cần hiến một phần máu của mình, người ta có thể cứu biết bao sinh mạng người bệnh, giúp cho nhiều người không phải mất đi người thân, tan vỡ tổ ấm gia đình. Trên tinh thần ấy, hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của tuổi trẻ ĐHQGHN.

* Ngày hội hiến máu nhân đạo của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV diễn ra ngày 15/4/2006, do Hội Sinh viên Trường phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức. Có 213 sinh viên tình nguyện hiến máu, thu 213 đơn vị máu (mỗi đơn vị tương đương 250cc). Số máu thu được này sẽ qua xét nghiệm sàng lọc, tách các thành phần máu, bảo quản trong ngân hàng máu và được truyền cho người bệnh cần máu ở khắp mọi nơi trên đất nước.

Trước đó, để đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của hoạt động hiến máu cứu người, Đội thanh niên xung kích Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN đã được tập huấn và đi đến từng lớp vận động các bạn sinh viên tham gia, nói chuyện, phát tờ rơi cung cấp các kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên về an toàn máu, máu và sức khoẻ của con người.

* Ngày 14/4/2006 vừa qua được coi là Ngày hội hiến máu nhân đạo đầu tiên trong năm 2006 của Trường ĐHNN - ĐHQGHN. Mặc dù đây là thời gian sinh viên đang bận rộn chuẩn bị cho tháng nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2006 nhưng vẫn có đông đảo các bạn đến hiến máu. Ban tổ chức đã nhận được 100 đơn vị máu (mỗi đơn vị tương đương với 250cc máu). Món quà vô giá này của sinh viên Trường ĐHNN - ĐHQGHN sẽ nhanh chóng được chuyển đến những người bệnh không may mắn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.


 Lê Hà - Thanh Tú - BT - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :