Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học và dự thi Olympic sinh viên năm 2005-2006 Trường ĐH Công nghệ
Hội nghị đã được tổ chức ngày 19/5/2006. Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện các giảng viên và sinh viên.

Năm học 2005 – 2006, các hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và dự thi Olympic sinh viên tiếp tục giữ vững và phát triển, phù hợp với tiến trình từng bước nâng cao tỷ trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học - triển khai công nghệ của nhà trường. Tại hội nghị, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các giáo viên hướng dẫn và sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó có 5 giải Nhất, 14 giải Nhì và 12 giải Ba. Đồng thời, hội nghị đã công bố danh sách 10 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên trường ĐH Công nghệ tham gia xét giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN.

Hoạt dộng tham dự các kỳ thi Olympic sinh viên của trường ĐH Công nghệ trong năm 2005 – 2006 cũng đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2005, đội tuyển của trường ĐH Công nghệ đã giành được giải nhì toàn đoàn, 1 giải đặc biệt xuất sắc cho tập thể thi trắc nghiệm cùng 1 giải nhất và 1 giải ba phần thi bài tập cá nhân. Trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, đội tuyển trường ĐH Công nghệ đã đạt được 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Đội tuyển Olympic Tin học trong nước và quốc tế của trường năm qua cũng đã đạt được những thành tích cao: giải nhất khối “Chuyên Tin học”, giải nhất khối “Lều chõng”, giải ba khối “Phần mềm nguồn mở”. Về cá nhân, đội tuyển của trường đã đạt 3 cúp Đồng khối siêu cúp, 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích khối chuyên Tin, 1 giải khuyến khích khối không chuyên Tin. Đặc biệt, trong kỳ thi ACM IPCP châu lục được tổ chức tại Ấn Độ, đội tuyển của trường đã đạt kết quả xếp hạng 8/100 đội dự thi và được xếp hạng 2/7 đội nước ngoài tham dự kỳ thi này.

 Đ.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :