Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"
Ngày 6/6/2006, buổi họp báo giới thiệu Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"đã được tổ chức dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Sĩ Dũng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và đ/c Lâm Phương Thanh – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Quốc hội 2 nước Việt Nam và Thụy Điển do tổ chức SIDA tài trợ với mục đích tăng cường sự hiểu biết của lớp trẻ về Quốc hội nói chung, tạo điều kiện cho thanh niên làm quen với sinh hoạt của QH, đồng thời giúp các em thấy được vai trò, trách nhiệm của mình với tư cách là những công dân, chủ nhân tương lai của đất nước. Hoạt động này cũng góp phần bồi dưỡng, định hướng cho các em có tố chất và năng khiếu tham gia các hoạt động của QH sau này.

Gần 400 sinh viên và học sinh tiêu biểu được tuyển lựa từ 18 trường Đại học và 2 trường THPT trên địa bàn Hà Nội (THPT Chu Văn An và THPT Hà Nội Amsterdam) sẽ tham dự diễn đàn vào ngày 11/6/2006 tại Hội trường Ba Đình để thảo luận và thông qua Nghị quyết về “Việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp”. Đây là một vấn đề được các bạn trẻ và dư luận xã hội quan tâm. Các em sẽ vào vai Đoàn Chủ tịch gồm có 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch; Đoàn Thư ký gồm Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội, Bộ trưởng Bộ lao động và Thương binh Xã hội và Trưởng đoàn thư ký kỳ họp. Mỗi trường là một tổ đại biểu độc lập, tương đương với một đoàn đại biểu QH. Để chuẩn bị cho diễn đàn này, các em đã tham gia 2 cuộc tập huấn do lãnh đạo và cán bộ văn phòng QG hướng dẫn và giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của QH; về quy trình, thủ tục thông qua một nghị quyết của QH; tập dượt các kỹ năng cần thiết của một người đại biểu QH như kỹ năng điều hành một phiên họp QH, kỹ năng phát biểu ý kiến tại hội trường, kỹ năng thảo luận, kỹ năng biểu quyết. 20 trường – 20 Đoàn đại biểu QH đã tập trung thảo luận nhóm về “Báo cáo của Chính phủ về thực trạng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp” và “Báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Các vấn đề xã hội” (ngày 21/5/2006) …

Tham dự diễn đàn này, ĐHQGHN có 80 sinh viên tham gia, gồm sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐHKHTN, Trường Đại học Công nghệ và Khoa Luật.

 Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan